Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

JP Morgan hợp tác với DBS cho ra mắt dự án mới về thanh toán toàn cầu

Thứ Sáu, 30 Tháng Tư , 2021

Cụ thể là sự hợp tác giữa ngân hàng đầu tư JP Morgan và ngân hàng Singapore sẽ ra mắt nền tảng Blockchain để phát triển hình thức thanh toán xuyên lục địa. Các công ty này áp dụng hệ thống Blockchain và số hoá tiền ngân hàng thương mại để giảm bớt sự rắc rối và những va chạm hiện có của hệ thống thanh toán toàn cầu hiện đang gặp phải.

Nền tảng mới được xây dựng dựa trên công việc trước đây của JPMorgan và Temasek, như một phần của Dự án Ubin, một sáng kiến thanh toán đa tiền tệ dựa trên blockchain do Cơ quan tiền tệ Singapore khởi xướng vào năm 2017. Nền tảng của Partior sẽ ra mắt với trọng tâm là tạo điều kiện cho dòng chảy chủ yếu giữa các quốc gia có trụ sở tại Singapore bằng cả đô la Mỹ và đô la Singapore, nhằm mở rộng cung cấp dịch vụ cho các thị trường khác bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Giám đốc điều hành của DBS Piyush Gupta tuyên bố với giới truyền thông về dự án mới này:

“Thanh toán đa tiền tệ xuyên biên giới theo thời gian thực, tài trợ thương mại, ngoại hối và các khoản thanh toán chứng khoán DVP trên nền tảng đẳng cấp thế giới, với khả năng lập trình, bất biến, truy xuất nguồn gốc được tích hợp vào bộ dịch vụ”.

Vào cuối năm 2020, DBS đã thành lập một bộ phận trao đổi tiền mã hóa có tên là DBS Digital Exchange, cho phép các nhà đầu tư giao dịch các đồng tiền chính như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và XRP.

JPMorgan được cho là đã bắt đầu thuê các nhà phát triển Ethereum vào tháng Tư. Công ty cũng được đồn đại là đang chuẩn bị tung ra một quỹ Bitcoin được quản lý tích cực. Như đã báo cáo vào tháng 3, Temasek cũng được xem là một nhà đầu tư Bitcoin.

Tags: Blockchain, JP Morgan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *