Mới đây, JP Morgan đã đưa ra một báo cáo nhằm viết về việc ra mắt mạng lưới Ethereum 2.0 sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư tổ chức lẫn bán lẽ trong tương lai thông qua hình thức staking.
Hình ảnh minh họa về mạng lưới Ethereum 2.0. Nguồn: Internet
Các nhà phân tích của tập đoàn JP Morgan đã thống kê rằng:
“ Đã có hơn 9 tỉ USD doanh thu hàng năm được tạo ra trên các nền tảng Blockchain PoS”
Dự định khi Ethereum hoàn thành xong bản chính thức quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work(PoW) sang Proof-of-Stake(PoS) vào năm tới, doanh thu dự kiến của đồng tiền này cho khoản thanh toán sẽ tăng lên con số 20 tỉ USD và đồng thời lợi nhuận từ lĩnh vực staking cũng tăng gấp đôi đạt ngưỡng 40 tỉ USD trong năm 2025.
Con số này được các nhà phân tích nêu ra là hoàn toàn khả thi khi các dữ liệu trong quá khứ lẫn hiện tại đã cho thấy hình thức staking đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Mới đây có thông tin rằng: có gần 13 tỉ USD ETH được gửi đến hợp đồng Ethereum 2.0 cùng với đó là hơn 30 tỉ USD ADA đã được staking trong sự phấn khích của các nhà đầu tư dành cho nền tảng.
Về phía JP Morgan, công ty đánh giá rất cao về nền tảng Ethereum 2.0 sẽ là nền tảng tiên phong cho xu hướng staking vĩ mô. Các yếu tố mang lại niềm tin lớn đến thế là do ETH 2.0 đang hướng đến việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Song, đó là hiệu suất vẫn không bị sụt giảm mà thậm chí còn được cải tiến vượt trội hơn trước.
“Việc staking không chỉ làm giảm chi phí cơ hội của tiền mã hóa so với các loại tài sản khác, mà trong nhiều trường hợp(nhất là khi thị trường biến động), các nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản lợi tức danh nghĩa và thực tế đáng kể”
Tags: JP Morgan