Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

JPY kỹ thuật số bước tiến mới cho hiện thực số hóa tiền giấy tại Nhật Bản

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một , 2020

Hiện tại, đồng Yên (JPY) kỹ thuật số được triển khai từ ba ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản nằm trong nhóm 30 khu vực tư nhân, các ngân hàng này chủ yếu thiết lập để hợp tác nghiên cứu về cuộc thử nghiệm tạo một nền kinh tế công nghệ mới cho Nhật Bản.

JPY kỹ thuật số bước tiến mới cho hiện thực số hóa tiền giấy tại Nhật Bản
JPY kỹ thuật số bước tiến mới cho hiện thực số hóa tiền giấy tại Nhật Bản – Ảnh minh họa

Theo chủ tịch của nhóm này, ông Hiromi Yamaoka cho biết cuộc thử nghiệm này sẽ là bước tiến triển mới thay đổi cả một nền kinh tế Nhật Bản, các ngân hàng tư nhân sẽ trực tiếp giám sát và chịu trách nhiệm dự án này. Ông Yamaoka chính là cựu giám đốc điều hành ngân hàng Trung ương Nhật Bản, đã lên tiếng nhiều về việc phát triển JPY kỹ thuật số trong những tháng gần đây.

Đối với nền công nghệ tiền kỹ thuật số hiện nay, Nhật Bản là nước chấp nhận tương đối chậm với loại tiền mới này, số lượng tiền mặt ở Nhật Bản đang được lưu hành chiếm đến 80% tại nước này, so với 55% ở Hoa Kỳ và chỉ 30% ở Trung Quốc.

Trước đó các ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản đều đã phát triển thanh toán tiền kỹ thuật toán, bao gồm cả mã thông báo kỹ thuật số. Cụ thể là Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui và Tập đoàn tài chính Mizuho.

Khi cuộc thử nghiệm bắt đầu được triển khai, những người tham gia vào dự án có niềm hy vọng lớn và nổ lực chứng minh rằng thanh toán JPY kỹ thuật số sẽ đủ sức cạnh tranh với các dịch vụ thanh toán nhanh PayPal và các bên hợp tác với SoftBank, Paytm và Yahoo Japan.

Về thách thức của cuộc thử nghiệm đặt ra cho cả ngân hàng Trung ương Nhật Bản và các tổ chức tài chính tư nhân là làm thế nào để đảm bảo tiền gửi vào ngân hàng tư nhân và CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) cùng tồn tại. Và nếu như JPY kỹ thuật số này không được sử dụng rộng rãi thì diễn biến sau đó ra sao.

Yamaoka cũng gợi ý rằng việc giải quyết vấn đề này sẽ là sự liên kết và tạo nên tương tác của các nền tảng khác với nhau, cùng với đó sẽ đòi hỏi sự hợp tác giữa ngân hàng trung ương và khu vực tư nhân.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, crypto currency, JPY kỹ thuật số, Nhật Bản, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *