Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Kẻ cắp” Bitcoin đang dần lộ diện.

Thứ Tư, 2 Tháng Chín , 2020

Trong hơn thập kỉ qua, Bitcoin dần chiếm được vị thế và giá trị của mình khi đứng đầu bảng xếp hạng trên coinmarketcap. Với vốn hóa thị trường lên đến hơn 210 tỷ USD. Thì việc có những nhân tố đen tối chuyên rình rập và mong muốn đánh cắp một lượng tài sản của nhà đầu tư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

FBI sau khi thực hiện cuộc điều tra vụ đánh cắp một lượng Bitcoin qua chương trình “Giveaway” trên Twitter. Sau đó, FBI tiến hành khám xét một cư dân ở Massachusetts. Nhân vật bị tình nghi và bắt giữ chỉ là cậu bé 16 tuổi trong sự kiện.

Theo New York Times, ngày 01/09 cảnh sát đã đột kích vào nơi ở của cậu bé trên. Người đã đóng vai trò “bình thường” nếu không phải là một nhân vật quan trọng trong vụ hack khét tiếng ngày 15/07 vừa qua. Cậu bé cùng một số người trong tổ chức cung cấp mã quà tặng “2 kèm 1”cho bất kỳ BTC được gửi.

Sau cuộc điều tra cho thấy, cậu bé cùng tổ chức của mình đã đóng giả thành các thành phần có tri thức trong xã hội. Như nhà thầu hoặc nhân viên của Twitter để đánh cắp thông tin các trang mạng xã hội những “người nổi tiếng” như Bill Gate, Elon Musk, Kanye West… Đăng nhập tài khoản của họ và đánh lừa những người khác dựa trên sự nổi tiếng.

 “Tôi đang cảm thấy rất hào phóng vì dịch covid. Tôi sẽ trả gấp đôi số Bitcoin(BTC) cho ai gửi vào tài khoản của tôi vào giờ kế tiếp. Chúc may mắn giữ nó cẩn thận nhé” - Nguồn: Twitter
“Tôi đang cảm thấy rất hào phóng bởi dịch Covid-19. Tôi sẽ trả gấp đôi số Bitcoin(BTC) cho ai gửi vào tài khoản của tôi vào giờ kế tiếp. Chúc may mắn bảo trọng” – Nguồn: Twitter

Trước đó, những thanh niên dưới đây cũng từng bị truy tố tội “trộm cắp Bitcoin”.

FBI cho biết thêm, Graham Ivan Clack (17 tuổi) bị cáo buộc tội chủ mưu.

Cậu thiếu niên đã điều hành đường dây tấn công Twitter từ tháng 5 với Graham Ivan Clark 17 tuổi (người bị cáo buộc tội chủ mưu). Clark bị phát hiện thông qua đoạn ghi âm cuộc trò chuyện khi đang mâu thuẫn với một thành viên khác. Sau đó,
Clack được cho là đã dùng hệ thống phần mềm signal và Wire khiến các chuyên gia khó khăn trong tìm kiếm.

Ngày 31/07,  các nhà chức trách ra lệnh bắt giữ cậu thanh thiếu niên Clark, tuổi chưa trưởng thành.  Đã là “kẻ chủ mưu” một đường dây thực hiện vụ lừa đảo lớn thông qua Twitter. Clark đã bị bắt vào ngày 31 tháng 7 với hơn 30 tội danh.

Ngày 04/08, Clark không nhận tội chủ mưu của việc đánh cắp thông tin người nổi tiếng để thực hiện hành vi “Lừa đảo”.  Cùng 17 tội gian lận trong liên lạc, tội danh sử dụng bất hợp pháp thông tin cá nhân của người khác. Một tội danh lừa đảo có tổ chức hơn 5,000 đô la và một tội danh truy cập bất hợp pháp vào máy tính hoặc thiết bị điện tử. Hiện anh ta đang ngồi tù  cùng với 725,000 USD tiền bảo lãnh.

Ngoài ra, Mason John Sheppard 19 tuổi là cư dân của Vương Quốc Anh và một thiếu niên 22 tuổi là cư dân sống tại Florida,có tên là Nima Fazeli cũng bị công tố viên liên bang khởi kiện.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Bitcoin, đánh cắp, thiếu niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *