Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kẻ cắp Crypto đã phải đền tội trước tòa án “Mặt trời mọc”

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám , 2020

Tòa án Tokyo Nhật Bản vừa ra quyết định tịch thu toàn bộ số coin từ “kẻ cắp Crypto” được cho là có liên quan đến việc sàn giao dịch Coincheck bị tấn công vào năm 2018.

“Kẻ cắp Crypto” đã phải đền tội trước tòa án “Mặt trời mọc”
“Kẻ cắp Crypto” đã phải đền tội trước tòa án “Mặt trời mọc” – Nguồn: Cointelegraph

Tòa án Tokyo đã ra lệnh tịch thu tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản. Số BTC bị thu giữ trị giá 46.000 USD. Có liên quan đến vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị tấn công vào năm 2018. Sau khi điều tra thì đã có lệnh tịch thu và bảo tồn số coin NEM(XEM) bị đánh cắp.

Theo báo Kyodo cho biết, hai người đàn ông bị xét xử vi phạm luật phòng chống tội phạm có tổ chức (thu mua và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội). Cảnh sát đã thu giữ được Bitcoin từ một bác sĩ ở Hokkaido và một giám đốc điều hành ở tỉnh Osaka. Họ bị tố cáo tội cố ý “mua” NEM bị đánh cắp và được bán ở chợ đen. Vi phạm luật tội phạm có tổ chức trong nước.

Nghiên cứu của Asahi Shimbun cho biết. Những máy tính cá nhân của sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck bị tấn công. Được cho là đã bị nhiễm virus liên quan đến nhóm Hacker có nguồn gốc từ Nga vào tháng 1/2018.

Theo Cointelegraph Japan báo cáo. Sàn giao dịch Coincheck bị đánh cắp 534 triệu đô la NEM vào thời điểm tháng 1/2018. Dựa vào báo cáo cũng đồng thời cho biết sàn giao dịch một lần nữa dính vào một vụ vi phạm dữ liệu trái phép vào tháng 6/2020. Được nghi ngờ có liên quan đến vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị tấn công vào năm 2018.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Crypto, Japan, NEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *