Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kế hoạch phóng tên lửa của Elon Musk bị trì hoãn

Thứ Năm, 1 Tháng Bảy , 2021

Mới đây, trên Twitter của Elon Musk đã bày tỏ sự thất vọng với các quy định của nhà chức trách, dẫn tới việc tên lửa của SpaceX buộc phải hoãn phóng.

Elon Musk viết: “Một chiếc máy bay đã đi vào vùng hạn chế, điều bất thường không thể tin nổi đồng thời chẳng có cách nào để nhân loại có thể trở thành một nền văn minh vũ trụ mà không cải cách hệ thống pháp lý hiện tại. Những quy định này cần bị xóa bỏ”.

Ngoài ra, Elon Musk đưa ra những lời chỉ trích các quy định trong bối cảnh SpaceX liên tục tiến hành phóng tên lửa Falcon 9 với trung bình cứ 9 ngày một lần phóng. Song, SpaceX cũng đang đẩy mạnh thử nghiệm các nguyên mẫu tàu Starship nhằm phục vụ sứ mệnh chinh phục mặt trăng và sao Hỏa.

Vào tháng 01/2021, khi một thử nghiệm của Starship bị trì hoãn, Musk cũng đã lên tiếng chỉ trích Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về những quy định của họ.

Elon Musk chỉ trích thêm: “Không giống như bộ phận phụ trách hàng không dân dụng, bộ phận phụ trách không gian của FAA không đủ linh hoạt. Các quy tắc của họ vốn dành cho số ít các vụ phóng tàu mỗi năm từ các địa điểm thuộc quản lý của chính phủ. Cứ theo những quy tắc đó, nhân loại sẽ không bao giờ lên tới được sao Hỏa”.

Về phía FAA, đã từ chối cho phép SpaceX phóng tàu sau khi họ vi phạm giấy phép phóng tàu trong lần thử nghiệm nguyên mẫu Starship – Số hiệu SN8 vào tháng 12/2020. Kể từ đó, FAA cho biết SpaceX đã thay đổi hoạt động của họ một cách hiệu quả.

Về phần mình, dù Elon Musk chỉ trích cơ quan quản lý nhưng Musk cũng nói rằng ông gần như hoàn toàn đồng tình với FAA. “Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng tôi không đồng ý với FAA. Điều này bắt nguồn từ việc các công nghệ đã tiến xa hơn so với các quy định”.

Tags: Elon Musk, spaceX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *