Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kế hoạch tiêm chủng tại Thái Lan đã được tiến hành trong ngày 28/02

Thứ Hai, 1 Tháng Ba , 2021

Bắt đầu ngày 28/02, sau khi nhận được nguồn cung vắc xin đến từ WHO và Trung Quốc viện trợ. Thái Lan đã thực hiện kế hoạch tiêm chủng cho các bộ trưởng trong nước và các quan chức y tế và chuyên gia Y tế sẽ được tiêm chủng trước.

Hình ảnh máy bay Thái Lan chở lô vắc-xin đầu tiên để phòng chống sự lây lan mạnh vi-rút COVID-19. Nguồn: Internet
Hình ảnh máy bay Thái Lan chở lô vắc-xin đầu tiên để phòng chống sự lây lan mạnh vi-rút COVID-19. Nguồn: Internet

Những liều vắc-xin nằm trong kế hoạch tiêm chủng Thái Lan đến từ Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc nghiên cứu, người tiếp nhận và phân phối cho Quốc gia này là Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul và Bộ trưởng Bộ Y tế, với một số các nhà nghiên cứu Viện bệnh truyền nhiễm ở Bangkok.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng  Anutin Charnvirakul trả lời phóng viên:

“Tôi hy vọng rằng việc tiêm phòng sẽ giúp mọi người an toàn trước sự lây lan của COVID-19 và cho phép Thái Lan trở lại trạng thái bình thường càng sớm càng tốt”

Theo thông tin về kế hoạch phòng chống dịch tể, Thái Lan đã ra chiến dịch tiêm 10 triệu liều mỗi tháng được thực hiện vào tháng 6 với 61 triệu mũi vắc xin AstraZeneca do công ty địa phương Siam Bioscience sản xuất.

Siam Bioscience phối hợp cùng với Bộ y tế Công Cộng đã cung cấp hơn 100.000 bộ công cụ đạt tiêu chuẩn RT-PCR COVID-19 (đạt tiêu chuẩn vàng của WHO về xét nghiệm COVID-19).

Tháng 10 năm 2020 Siam Bioscience, SCG, AstraZeneca và Bộ Y tế Công cộng đã đóng dấu cam kết chung về cung cấp vắc xin cho Đông Nam Á và thỏa thuận sản xuất vắc xin AstraZeneca.

Vắc xin CoronaVac của Sinovac chỉ phù hợp những người khoản từ 18 đến 59 tuổi, Thủ tướng Prayth Chan-ocha, 66 tuổi đã tham dự sự kiện này đã không được tiêm.

Thái Lan dự kiến sẽ nhận thêm 1,8 triệu liều CoronaVac vào tháng ba và tháng tư, với con số chỉ hơn 25.000 ca nhiễm, Thái Lan đã thoát khỏi tình trạng mất kiểm soát và phá hủy nặng nề từ đại dịch bùng nổ năm ngoái.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: AstraZeneca, CoronaVac, covid-19, Sinovac, Thái Lan, vắc-xin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *