Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kết phiên 17/9, sau một hồi giằng co, phe “bò” thất thế

Thứ Năm, 17 Tháng Chín , 2020

Rạng sáng 17/9 , cuộc họp FOMC về chính sách tiền tệ diễn ra ở Mỹ. Kết quả của cuộc họp này có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán thế giới lẫn trong nước.

Kết thúc phiên sáng, các chỉ số đồng loạt tăng

Thị trường chứng khoán sáng 17/9 bắt đầu nhộp nhịp. Chỉ số VN-Index tăng 1,02 điểm (0,11%) đạt 898,49 điểm, VN30 tăng 2,34 điểm (0,28%) đạt 836,84 điểm và HNX-Index tăng 0,88 điểm (0,69%) đạt 128,75 điểm.

Rổ VN30 nghiêng về bên mua khi có 15 mã tăng, 3 mã đứng giá, 12 mã giảm. Trong đó HPG và REE đều tăng trên 2%. Nối tiếp đà tăng CTG và MBB trên 1%. Về bên VRE và EIB giảm trên 1%.

Nhìn từ nhóm ngành, nhóm chuyển biến tích cực nhất là ngân hàng. Một số nhóm khác như BĐS công nghiệp, chứng khoán, mía đường, xi măng, bảo hiểm… cũng đang đà tăng. Tuy nhiên ở chiều kia, các nhóm ngành phân hóa rõ rệt và hơi nghiêng về hướng tiêu cực là BĐS dân dụng, dầu khí, nhựa, thủy điện lẫn nhiệt điện, bán lẻ…

Nhóm ngân hàng đã tốt hơn nhiều so với đầu phiên sáng. VCB quay trở lại mốc tham chiếu, các đại giá BID và CTG vẫn xanh, MBB thậm chí có thời điểm còn muốn trỗi dậy. Đa số các ngân hàng nhỏ cũng tăng giá nốt (trừ EIB).

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục nghiêng về sắc đỏ

Sau một hồi giằng co kết thúc phiên chiều (17/9)  VN-Index xuống sắc đỏ khi giảm 3,43 điểm (0,38%) đạt 894,04 điểm, VN30 giảm 2,66 điểm (0,32%) đạt 831,84, riêng HNX-Index tăng 0,6 điểm (0,47%) đạt 128,47 điểm.

Thị trường chứng khoán kết phiên ngày 17/9
Thị trường chứng khoán kết phiên ngày 17/9

Từ khi bắt đầu phiên chiều, VN-Index đã giảm mạnh, có thể do hợp đồng tương lai giảm nên kéo chỉ số VN-Index xuống theo và cũng là ngày giao dịch cuối cùng của 1 hợp đồng tương lai.

Về rổ VN30, trải dài sắc đỏ khi có tới 21 mã giảm, 2 mã đứng giá và 7 mã tăng, VRE là mã giảm mạnh nhất với 2,1%, VIC, POW, PNJ, PLX, MSN và KDH đều giảm trên 1%, FPT đúng 1%. Còn 2 mã dẫn đầu tăng là HPG và REE tăng trên 2%, còn SBT  tăng trên 1% là những mã thu hẹp đà giảm cho chỉ số rổ.

Nhóm ngân hàng hôm nay thể hiện khá tiêu cực khi chỉ số nhóm giảm 0,09%, trong đó NVB là mã giảm mạnh với 1,1%, các mã như STB, VPB, BID,… giảm dưới 1%. Trái ngược LPB tăng mạnh với 2%, nối tiếp đà tăng có VBB và ACB tăng trên 1%

Trong số các nhóm ngành có diễn biến tích cực ban sáng, thì qua phiên chiều ngân hàng phân hóa,BĐS công nghiệp phân hóa, chứng khoán, dệt may phân hóa, chỉ có bảo hiểm, xi măng, cao su vẫn giữ được xu hướng tích cực. Các nhóm ngành khác như BĐS dân dụng, dầu khí, sản xuất & phân phối điện… đều tràn đầy sắc đỏ.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: Chứng khoán, kết phiên, kết phiên sáng, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *