Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kết phiên ngày 21/9, phe bò bắt đầu thắng thế

Thứ Hai, 21 Tháng Chín , 2020
Kết thúc phiên sáng ngày 21/9, các chỉ số đồng loạt tăng. Điều này chứng tỏ, các nhà đầu tư đang có niềm tin vào thị trường chứng khoán và chọn nó làm nơi trú ẩn tài sản thời điểm này.

Kết thúc phiên sáng

Đối với VN-Index, sắc xanh đến từ nhóm Large Cap như VIC, VCB, VNM,… đã giúp chỉ số giữ vững được đà tăng. Ở chiều ngược lại, BCM, DHG và DAT hiện đang là những mã ảnh hưởng tiêu cực lên chỉ số. Tuy nhiên, sắc đỏ tại những mã này lại không tác động nhiều đến đà tăng của VN-Index.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên sáng ngày 21-9
Thị trường chứng khoán kết thúc phiên sáng ngày 21/9

Sắc xanh tiếp tục rơi vào rổ VN30. Trong đó MWG và SAB dẫn đầu mã tăng trên 2%, tiếp gót là VNM và VIC tăng trên 1%, PLX, ROS và TCH là các mã đứng ở mức tham chiếu. Chỉ riêng EIB giảm nhẹ với 0,05%.

Nhóm ngành ngân hàng hôm nay diễn biến khá tích cực khi điểm số nhóm tăng 0,94%. SHB tăng mạnh trong nhóm với mức 4,83%, đứng vị trị thứ 2 là HDB tăng 3,36% và đứng vị trí thứ 3 có 2 mã STB và TCB tăng lần lượt 2,15% và 2,06%. Riêng NVB là mã duy nhất đứng giá tham chiếu.

Các nhóm ngành khác như dầu khí, chứng khoán, bất động sản cũng hưởng ứng với sự lạc quan của thị trường với hàng loạt mã tăng. Cụ thể, nhóm chứng khoán có 14 mã tăng và 4 mã giảm. Trong đó, VIG và VSD là hai mã tăng mạnh nhất, với mức tăng lần lượt 11.1% và 6.7%. Nhóm bất động sản cũng có đến 33 mã tăng giá, đại diện cho nhóm này là VRC và PDR với mức tăng 4.9% và 4.7%. Tại nhóm dầu khí, BSR, PVD và GAS đều đang xuất hiện sắc xanh trên 1%.

Trong đó, bán lẻ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.04%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.5%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn với gần 20 tỷ đồng trên sàn HoSE và gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VHM và MBB là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HoSE. PVS, LAS là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

Kết thúc phiên ngày 21/9, phe bò bắt đầu đẩy mạnh

VN-Index vẫn giữ vững được đà tăng trong đầu phiên chiều. Tuy nhiên, sự giằng co đã thực sự xuất hiện. VIC, VNM và VCB đang là những mã có đóng góp lớn đến đà tăng của chỉ số.

Kết thúc phiên ngày 21/9
Kết thúc phiên ngày 21/9

Sắc xanh tiếp tục ở lại rổ VN30, với 25 mã tăng, 2 đứng giá và 3 mã giảm. Dẫn đầu mã tăng là MWG với mức 4,1%, vị trí thứ 2 HDB tăng 3,2%. Trái ngược ROS, CTG và BID là những mã giảm nhẹ không ảnh hưởng nhiều tới chỉ số nhóm.

Về nhóm ngành dẫn đầu ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ 0,24%. LPB là mã tăng mạnh nhất với 4,9%, SHB và HDB là mã nối tiếp gót tăng trên 3%, TCB tăng theo 2,29%. Ở phía ngược lại NVB là mã giảm mạnh nhất với 2,27%, CTG, BID và TPB giảm trên mức nhẹ.

Ngành bán lẻ tiếp tục dẫn đầu với đà tăng 3,77%. Đứng ở vị trí thứ 2 là ngành thực phẩm – đồ uống với 2,18%. Ở các vị trí kế tiếp là nhóm ngành bất động sản, sản xuất hàng gia dụng, tài chính khác,… Ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường.

WSS xuất hiện trạng thái kịch trần và là mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. VDS tăng mạnh trên 6%, BVS nối tiếp tăng trên 2%, SSI, TVB, VND và VCI cùng tăng trên 1%.

Khối ngoại mua ròng hơn 99 tỷ đồng trên sàn HoSE và bán ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu PLX, VNM và VRE trên sàn HoSE. NTP và PVS bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Chứng khoán, kết phiên, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *