Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kết phiên ngày 7/9, thị trường chứng khoán bị “gấu” chiếm lĩnh gần như toàn bộ

Thứ Hai, 7 Tháng Chín , 2020

Trở lại phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán vẫn nhộn nhịp và có sự phân hóa sâu sắc giữa các mã. Trong đó BCM có phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp lên 43.950 đồng kể từ khi chuyển sàn HOSE. Bên cạnh đó cũng có những mã giảm mạnh.

Kết thúc phiên sáng, toàn cảnh thị trường chứng khoán nhìn chung tăng nhẹ

Nhịp thị trường ngày 7/9, VN-Index vẫn giữ mốc 900 điểm, tăng 3,87 điểm (0,43%) đạt 905,41 điểm, VN30 cũng tăng 2,27 điểm (0,27%) đạt 842,81 điểm và riêng HNX-Index giảm 0,38 điểm (0,3%) đạt 125,77 điểm.

thị trường chứng khoán ngà y 7/9
Kết thúc phiên sáng ngày 7/9, các chỉ số đều tăng trừ HNX – Nguồn: Lightning, Thực hiện: FIF

Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào FUEVFVND (96,8 tỷ đồng), VNM (18 tỷ đồng), E1VFVN30 (11,2 tỷ đồng).

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực khi VN-Index tiếp tục giữ vững sắc xanh, tăng điểm. Dù vậy, đà tăng không diễn ra trên toàn thị trường mà có sự phân hóa mạnh. Trong khi BVH, CTG, FPT, GAS, MSN, VJC, VRE, PNJ, BID… giảm điểm thì lực kéo từ VIC, VNM, SAB, HVN, VHM, BCM… đã giúp thị trường giữ vững đà tăng.

Nhóm cổ phiếu nông nghiệp cũng là điểm sáng trong phiên với nhiều mã tăng như HAG, HNG, LTG, DPM, VNM… trong bối cảnh lũ lụt hoành hành tại Trung Quốc khiến nhu cầu tiêu thụ nông sản gia tăng.

Nhóm Bluechips VIC, VNM, MSN, SAB, HVN, VHM, BCM, CTD… tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Trong đó BCM có phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp lên 43.950 đồng kể từ khi chuyển sàn HOSE.

Dòng tiền cũng hướng tới nhóm Khu công nghiệp, cao su với nhiều mã tăng như NTC, PHR, GVR, D2D, SIP, BCM, IDC… Trong khi đó, nhóm hàng không HVN, ACV, SCS, AST, NCT…cũng tăng khá tốt với kỳ vọng sớm nối lại một số đường bay quốc tế.

Kết phiên, phe “gấu” chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường

Sau khi kết thúc phiên, lực bán gia tăng khiến toàn bộ thị trường rực đỏ lửa, kéo chỉ số điểm khá cao.

Về chỉ số VN-Index quay đầu giá giảm cực mạnh với 13,29 điểm (1,47%) đạt 888,25 điểm. VN30 giảm cao hơn với 16,18 điểm (1,92%) đạt 824,36 điểm. HNX-Index giảm nhẹ 0,72 điểm (0,57%) đạt 125,43 điểm.

Kết phiên ngày 7/9 thị trường rực đỏ
Kết phiên ngày 7/9 thị trường rực đỏ – Nguồn: Lightning, Thực hiện: FIF

VIC, BID và GAS là những mã đứng đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực đến VN-Index. Tiếp theo là VCB, CTG, VHM,… Ở chiều ngược lại, BCM và VNM ra sức kéo thị trường về sắc xanh nhưng không thể ngăn được đà lao dốc.

Rổ đỏ rơi gần như toàn bộ VN30, trong đó có 1 mã tăng, 2 mã đứng giá và 27 mã giảm. VNM là mã tăng duy nhất trong nhóm. NVL và SAB kết thúc phiên kéo lại được sự lao dốc và đang đứng ở mức giá tham chiếu. Ở bên phía mã giảm, VPB và MWG là 2 mã dẫn đầu khi cùng giảm mạnh trên 4%, CTG, SBT, BID, GAS, POW, FPT, MSN và TCB là những mã giảm trên 3%.

Về nhóm ngân hàng, không còn hiện sắc xanh như các phiên trước. KLB là mã hiện xanh duy nhất trong nhóm, NVB và BVB giữ ở mức giá tham chiếu, lực kéo giảm điểm nhóm mạnh nhất là các mã VPB, CTG, BID và TCB giảm khá sâu thì các mã còn lại của nhóm này phần lớn rơi trên 1%.

Nhóm bảo hiểm BVH là mã giảm mạnh nhất nhóm khi lùi hơn 4%. BMI giảm trên 3%, PVI cũng giảm hơn mức 2%. Về bên tăng PTI là mã tăng mạnh nhất ngành với đà tăng gần 6%, PGI cũng tăng trên 3% giúp điểm cho chỉ số nhóm nhưng không được cao cho mấy.

Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ ETF VFMVN Diamond và các cổ phiếu VNM, HPG và VRE trên sàn HOSE. NTP và BVS là những được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

Tags: kết phiên, thị trường chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *