Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Khai thác Bitcoin bằng năng lượng xanh được hai công ty phát triển

Chủ Nhật, 28 Tháng Ba , 2021

Sự phát triển của thị trường Cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng đã giúp cho xã hội có phần nào phát triển theo nền tảng kỹ thuật số. Tuy nhiên, bất kể trong một lĩnh vực nào cũng tồn tại song song 2 luồng dư luận. Đa phần các quan điểm thường xuyên xoay quanh cuộc tranh luận về lượng khí thải Carbon của tiền điện tử khiến cho khí hậu dần nóng lên.

Khai thác Bitcoin bằng năng lượng xanh được hai công ty phát triển
Khai thác Bitcoin bằng năng lượng xanh được hai công ty phát triển – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

DMG Blockchain Solutions, một công ty giải pháp chuỗi khối hiện sẽ hợp tác với Argo Blockchain một công ty khai thác Bitcoin. Mới đây, họ vừa chia sẻ rằng họ sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng sạch để khai thác Bitcoin. Cụ thể là sử dụng các nguồn thủy điện để đưa vào sản xuất.

Kế hoạch của 2 công ty này có tên gọi Terra Pool. Với kế hoạch này sẽ hoạt động và quản lý tốt hơn tác động của việc khai thác Bitcoin đối với khí hậu. Giám đốc điều hành của DMG Blockchain Solutions yêu cầu các thợ khai thác Bitcoin sử dụng các loại năng lượng xanh và sạch.

Trong một bài reply email đến từ Decrypt, giám đốc điều hành chia sẻ:

“Các công ty khai thác sử dụng nhiều nguồn năng lượng khác nhau trên toàn cầu từ hạt nhân, thủy điện, đến than đá và nhiều công ty khai thác đã sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Các nhóm khai thác lớn (chủ yếu có trụ sở tại Trung Quốc) thì không quan tâm đến nguồn điện mà những người khai thác kết nối với họ đang sử dụng. Đây là điều làm cho Terra Pool trở nên khác biệt – chúng tôi có nhiệm vụ và nguyên tắc hướng dẫn”.

Việc khai thác Bitcoin bằng năng lượng sạch đang trở nên tích cực

Hiện tại, các thợ đào dưới trướng 2 công ty nói trên có xu hướng không sử dụng năng lượng tái tạo như một số công ty khai thác đang sử dụng trước đây mà ưu tiên cho nguồn năng lượng sạch để khai thác tiền điện tử.

Ví dụ, công ty thanh toán Square đã khởi động Sáng kiến ​​Đầu tư Năng lượng Sạch Bitcoin vào tháng 12 – cam kết hỗ trợ 10 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ các công ty khác thúc đẩy năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái Bitcoin.

Được thành lập vào năm 2011, DMG là một công ty tiền điện tử công khai được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, tập trung vào “khai thác các blockchain công khai và áp dụng công nghệ blockchain được phép” – Theo trang web của công ty.

Trong khi Ago Blockchain hiện tại đang đặt trụ sở tại London, đây là một công ty khai thác duy nhất được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán London. Công ty được giao dịch công khai, được thành thành lập vào năm 2017, vào tháng trước công ty này đạt mức tăng trưởng kỷ lục về doanh thu.

Dự án Terra Pool sắp sửa ra mắt sẽ có ích cho Bitcoin

Dự án Terra Pool được ấn định ngày ra mắt. Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin vẫn đang phải nhận nhiều “gạch đá” từ dư luận do gây ô nhiễm mỗi trường từ việc khí đốt Carbon quá lớn.

Trong việc khai thác Bitcoin, điều chắc chắn là phải có một máy tính cực khỏe để tạo ra được tài sản kỹ thuật số này. Tuy nhiên, với nguồn năng lượng tiêu thụ như thế sẽ rất tốn kém cho nên đa phần sau khi khai thác được Bitcoin, vô tình đã thải ra môi trường một lượng khí thải carbon rất lớn.

Hàng năm, các thợ đào tiêu thụ ước tính khoảng 14,44 GW hoặc 128,77 Terawatt giờ, theo Trung tâm Tài chính thay thế của Đại học Cambridge.

Nhà khoa học dữ liệu tại DMG Blockchain
Nhà khoa học dữ liệu tại DMG Blockchain chia sẻ trên Twitter – Nguồn: Twitter

“Terra Pool sẽ cung cấp cả một nền tảng khuyến khích mạnh mẽ và dễ tiếp cận cho những người khai thác tiền điện tử để sản xuất Bitcoin theo cách bền vững và có ý thức về khí hậu với mục tiêu giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính trong thập kỷ tới” –  Tuyên bố cho biết.

“Trong thời gian tới, Terra Pool sẽ hợp tác với những người khai thác Bitcoin có cùng chí hướng để xúc tiến việc chuyển đổi từ năng lượng thông thường sang năng lượng sạch.”

Mặc dù việc khai thác Bitcoin cần đến một lượng năng lượng khổng lồ. Nhưng ngành tài chính vẫn không nên bỏ qua thông tin đã có hơn 60 ngân hàng lớn nhất thế giới trao 4 nghìn tỷ USD cho các công ty nhiên liệu hóa thạch kể thừ khi thỏa thuận Paris được ký kết vào năm 2015.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *