Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Khoảng nợ giữa Bitfinex và Tether chính thức hoàn tất

Chủ Nhật, 7 Tháng Hai , 2021

Vào ngày thứ 6 (05/02), sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã chính thức hoàn tất số nợ 500 triệu USD đối với Tether để có thể tiếp tục mở các khoản vay mới.

Khoảng nợ giữa Bitfinex và Tether chính thức hoàn tất
Khoảng nợ giữa Bitfinex và Tether chính thức hoàn tất – Ảnh minh họa; Nguồn: Internet

Các giao dịch đều được diễn ra vào tháng 1, Bitfinex phải trả cho Tether 100 triệu USD hàng năm, nhờ những uy tín của sàn giao dịch Bitfinex mà hạn mức tín dụng của họ đã được Tether xử lý hoàn tất.

Cụ thể vào năm 2018, Tether đã thiết lập khoản vay tín dụng đối với Bitfinex  có giá trị 900 triệu USD, sau đó Bitfinex sử dụng trước 750 triệu USD triển khai những dự án mới và các hoạt động nội bộ của sàn.

Về lý do hoàn tất số nợ trên được luật sư đại diện của Bitfinex ông Stuart Hoegner, chia sẻ với The Block rằng họ đang cần các khoản vay tiền mặt nên tất toán các khoản tín dụng để Tether có thể giúp họ mở khoản vay mới. Nhưng vào năm 2019, Bitfinex bị văn phòng Tư pháp Hoa Kỳ (NYAG) cáo buộc rằng số tiền trên khoản tín dụng đã bị bộ xử thanh toán Crypto Capital chiếm đoạt số tiền 850 triệu USD nhưng không khai báo. NYAG cho rằng họ đang cố tình che giấu khoản thiếu hụt thông qua khoản tín dụng Tether.

Sự việc này được diễn ra khá dài, lúc đó Bitfinex và Tether đã đưa ra những bằng chứng của họ khi được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ yêu cầu, sau khi sàn giao dịch này bị cáo buộc che dấu cho sự thất thoát tài sản này.

“Bitfinex đang tiếp tục có những tiến bộ trong quá trình chống lại nhóm Crypto Capital trên khắp thế giới. Crypto Capital và các bên liên quan đã lừa gạt Bitfinex. Chúng tôi bảo lưu quyền của mình để để tìm kiếm tất cả các biện pháp pháp lý để chống lại họ. Chúng tôi mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận hiệu quả và mang tính xây dựng với văn phòng Tư pháp Hoa Kỳ.”

Về các khoản vay tài chính này đã giúp cho hoạt động của sàn có thể triển khai các dự án mới và nâng cấp một cách nhanh chóng, cải thiện hệ sinh thái cho người dùng.

Ông Hoegner cho biết việc hoàn trả số tiền được quy đổi ra USD thay vì USDT của Tether. Số tiền trên đã được Bitfinex chuyển sang ngân hàng tại Deltec của Tether. Việc này đã thiết lập tốt cho mối quan hệ giữa hai bên.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BITFINEX, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *