Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Khối lượng giao dịch tiền điện tử tại Nigeria tăng bất chấp sau lệnh cấm

Thứ Năm, 11 Tháng Ba , 2021

Dù có lệnh cấm nhưng người dân Nigeria vẫn tiếp tục mua bán tiền điện tử khiến khối lượng giao dịch tăng lên 130 triệu Naira.

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử tại Nigeria dường như “chưa có tác dụng” với các nhà đầu tư tiền điện tử có mặt tại đây. Theo báo cáo từ một trang web theo dõi các giao dịch Bitcoin cho thấy khối lượng giao dịch tại Nigeria đang tăng lên 130 triệu Naira. Trong khi Ngân hàng Trung ương đã ra sắc lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và yêu cầu ngân hàng không được hỗ trợ các giao dịch có liên quan cũng như đóng băng các tài khoản có hoạt động bị nghi ngờ là sử dụng tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử tại Nigeria tăng bất chấp sau lệnh cấm
Khối lượng giao dịch tiền điện tử tại Nigeria tăng bất chấp sau lệnh cấm – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngân hàng Trung ương vẫn giữ vững lập trường của mình mặc dù nhận rất nhiều phản đối từ phía cộng đồng tiền điện tử tại Nigeria, họ cũng bất chấp sự can thiệp của các bên liên quan trong giới công nghệ tài chính của quốc gia này. Đã có nhiều ý kiến cho rằng Chính phủ nên xem xét lại lệnh cấm tuy nhiên vẫn chưa có kết quả.

Mặc dù lệnh cấm đã được ban hành và áp dụng rằng bất cứ cá nhân nào giao dịch tiền điện tử đều là bất hợp pháp. Do không được ngân hàng hỗ trợ giao dịch nên các nhà đầu tư tại đây tìm ra một phương pháp giao dịch và xem nó như một phương pháp cứu rỗi đó là P2P. Tuy nhiên, giao dịch P2P chứa đựng những rủi ro không đáng có bao gồm những kẻ lừa đảo trong thị trường tiền điện tử.

Sự ủng hộ thị trường tiền điện tử của Phó tổng thống Nigeria

Phó tổng thống của Nigeria chia sẻ quan điểm rằng sự phổ biến của tiền điện tử sẽ phá vỡ những rủi ro của ngân hàng truyền thống trong tương lai bao gồm những rủi ro như lạm phát.

Như một báo cáo trước đây phó tổng thống của Nigeria không đồng tình với quan điểm lo ngại với tiền điện tử. Ông là một trong những người ủng hộ nhà nước tìm hiểu và tiếp cận tiền điện tử. Ông còn đồng thời chia sẻ rằng công nghệ Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng sẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với ngân hàng truyền thống theo cách mà không ai có thể tưởng tượng được.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Nigeria, Thị trường Crypto, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền mã hóa Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *