Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Khối ngoại liên tiếp bán ròng từ ngày 19/02 đến 26/02 với tổng lực bán hơn 2,800 tỷ trên sàn HOSE.

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai , 2021

Sau đợt mua ròng 1.183,2 tỷ của khối ngoại trước khi khai xuân Tân Sửu . Tuy nhiên vào mở phiên đầu năm tâm lý lạc quan của thị trường VN-Index hướng đến mốc 1.180 điểm xuất hiện nhiều đợt giằng co mạnh, một số nhà đầu tư muốn chốt lời đầu năm và khối ngoại bán ròng hơn 2,800 tỷ liên tiếp trong 6 ngày.                                                 

Nguồn: Stockbiz.vn
Nguồn: Stockbiz.vn

Áp lực giảm điểm đến từ khối ngoài cũng là một phần nguyên chính khiến thị trường giảm điểm trong tuần cuối tháng 2 vừa qua. Khối ngoại lại hưởng ứng cho các mã cổ phiếu sàn HNX mua ròng gần 37 tỷ đồng mua mạnh NVB lực mua 43 tỷ đồng, có một sự dịch chuyển vốn đầu tư nhẹ giữa các sàn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn: Ndh.vn
Nguồn: Ndh.vn

Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE tập trung mã cổ phiếu VNM liên tục xuất hiện danh sách top 10 mã cổ phiếu trong ngày có lực bán lớn lên đến 781,4 tỷ đồng. PLX mã cổ phiếu tăng mức 10,800đ/cp đột biến khiến nhiều nhà đầu tư chốt lời không chỉ riêng khối ngoại.                                                                                             

Điều khá đặc biệt với mã cổ phiếu VNM trong số cổ phiếu bán ròng HPG và HSG vẫn giao dịch khởi sắc tăng giá 4,95% và hơn 5% so với phiên đóng cửa của ngày trước đó. Có thể các nhà đầu tư trong nước vẫn kỳ vọng tăng trưởng của doanh nghiệp và hốt hàng với mức giá “hời” từ đợt bán tháo của khối ngoại.

Chiều ngược lại với sàn HOSE, khối ngoại chuyển dòng chảy vốn đầu tư từ HOSE sang HNX và UPCOM.

Trên sàn giao dịch chứng khoán HNX các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện giao dịch 2 phiên bán ròng và 3 phiên mua ròng. Điều đáng chú ý là tổng khối lượng mua ròng 43 tỷ đồng trong tuần qua, mã cổ phiếu NVB được mua ròng gần 37 tỷ đồng chiếm 86% so với các mã cổ phiếu còn lại. Tính đến nay tổng giá trị mã cổ phiếu NVB  mà khối ngoại nắm giữ hơn 8,800 tỷ đồng. Tiếp đến đứng vị trí thứ 2 là SHS được mua ròng 17 tỷ đồng.

Trên sàn giao dịch UPCOM khối ngoại mua ròng mạnh nhất QNS và LTG lần lượt đạ 7,7 tỷ đồng và 7,5 tỷ đồng, tổng khối ngoại bán ròng hơn 10 tỷ đồng trong khi tuần trước tết lực mua ròng 4,84 tỷ đồng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bán ròng, HSG, khối ngoại, NVB, PLX, VNM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *