Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Không có chổ đứng cho các nhà đầu tư “không chuyên” giao dịch thị trường tiền mã hóa trên lãnh thổ Hong Kong

Chủ Nhật, 23 Tháng Năm , 2021

Cơ quan lập pháp của thành phố Hong Kong vừa ban hành luật về thị trường tiền mã hóa rằng chỉ có những triệu phú mới được phép giao dịch Bitcoin và crypto trong quốc gia này

Không có chổ đứng cho các nhà đầu tư “không chuyên” giao dịch thị trường tiền mã hóa trên lãnh thổ Hong Kong

Theo nguồn tin mới của địa phương, các cơ quan quản lý tài chính tại Hong Kong đang cân nhắc về lệnh cấm các trader nhỏ đang tham gia trên thị trường tiền mã hóa, cấm tất cả các giao dịch với phương diên cá nhân. FSTB của Hong Kong đã kêu gọi một cơ chế áp dụng toàn diện cho các sàn giao dịch tiền mã hóa nhằm hạn chế giao dịch đối với các nhà đầu tư không đủ điều kiện. Theo luật pháp của Hong Kong, chỉ có những tài khoản cá nhân có danh mục đầu tư trên 8 triệu Hong Kong(khoảng 1 triệu USD) thì mới được phép giao dịch và đủ điều kiện là nhà đầu tư chuyên nghiệp.

“Đối với FSTB, lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa ở quy mô nhỏ lẻ là cần thiết ít nhất là trong giai đoạn đầu của quá trình xây dựng khung pháp lý toàn diện. FSTB được cho là có kế hoạch trình bày kết luận của mình trước các nhà lập pháp ở Hong Kong để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông qua đề xuất này thành luật.”

Nếu bộ luật này được thông qua, các chính sách về thị trường tiền mã hóa sẽ được siết chặt. Có nhiều khả năng tới hơn 93% dân số của thành phố bị cấm khỏi các quyền truy cập tham gia về thị trường nghìn tỷ này. Một bên liên quan trong ngành công nghiệp tỷ đô đang ngày càng sôi động ở thị trường Hong Kong đã bày tỏ quan điểm của mình rằng không mấy hài lòng về kế hoạch mới của chính phủ nước này, cho rằng động thái đó không phù hợp với những mục tiêu khuyến khích nền tài chính đi lên của quốc gia.

Tags: tiền mã hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *