Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Khu công nghệ Hòa Lạc được lãnh đạo Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp FDI đầu tư

Thứ Tư, 20 Tháng Một , 2021

Khu công nghệ cao Hòa Lạc được lãnh đạo Hà Nội gợi ý các tập đoàn công nghệ cao nước ngoài cân nhắc đầu tư vào những khu vực công nghiệp sẵn có với nhiều thuận lợi cho hoạt động.

Sơ đồ khu sinh thái KCN Hòa Lạc được lãnh đạo Hà Nội khuyến khích các công ty FDI đầu tư. Nguồn: Internet
Sơ đồ khu sinh thái KCN Hòa Lạc được lãnh đạo Hà Nội khuyến khích các công ty FDI đầu tư. Nguồn: Internet

Ngày 19/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực công nghệ cao do ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị Heesung Electronics, Goertek Technology, Mitac Computer, Luxshare ICT Việt Nam bày tỏ kỳ vọng có thể mở rộng hoạt động sản xuất, thậm chí cân nhắc chuyển các dây chuyền sản xuất sản phẩm quan trọng nhất tới Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng quản trị KBC Đặng Thành Tâm cũng bày tỏ mong muốn có thể tận dụng những điều kiện lý tưởng của Thủ đô trong các dự án đầu tư thời gian tới, qua đó thu hút thêm nguồn vốn FDI cho thành phố.

Tổng Giám đốc Foxconn Việt Nam – Zhuo Xian Hong cho rằng:

“Những điều kiện thuận lợi mà Hà Nội sở hữu, như vị trí gần sân bay, nguồn nhân lực chất lượng cao rất phù hợp với các ngành nghề phát triển công nghệ cao.”

Tiếp thu ý kiến của các đơn vị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ, Hà Nội khuyến khích Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc đầu tư vào các khu công nghiệp của thành phố với dư địa lớn tại các huyện Sóc Sơn, Đông Anh…, qua đó thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Thành ủy cũng gợi ý các tập đoàn công nghệ cao nước ngoài cân nhắc đầu tư vào những khu vực công nghiệp sẵn có với nhiều thuận lợi cho hoạt động công nghệ cao, trong đó có Khu công nghệ cao Hòa Lạc – nơi Boeing, VinGroup, Viettel đặt hạ tầng sản xuất, nghiên cứu.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng mong muốn các tập đoàn công nghệ lớn sẽ đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm đổi mới sáng tạo tại Hà Nội tương tự như Samsung; đồng thời, nhấn mạnh hướng đi này có nhiều thuận lợi trong bối cảnh Hà Nội là nơi tập trung 82% trường đại học, 65% cán bộ khoa học cao cấp nhất, 80% tiềm lực nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm của cả nước.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: doanh nghiệp FDI, Foxcon, Khu công nghệ Hòa Lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *