Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Khu công nghiệp 5G đầu tiên trên toàn quốc

Thứ Sáu, 15 Tháng Một , 2021

Khu công nghiệp 5G Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh đã trở thành KCN đầu tiên có phủ sóng 5G của nhà mạng Viettel kể từ ngày 14/1. Như vậy, Bắc Ninh là địa phương tiếp theo sau Hà Nội, Thành phố (TP) Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức được phủ sóng 5G Viettel.

KCN đầu tiên được phủ sóng 5G tại Việt Nam. Nguồn: Internet
KCN đầu tiên được phủ sóng 5G tại Việt Nam. Nguồn: Internet

Đại diện Viettel cho biết: Việc phủ sóng 5G tại KCN tỉnh Bắc Ninh là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung, sẵn sàng hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp. Viettel đã và đang thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam vào nhóm Quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới, tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025.

** Nhận định từ FIF:

Việc mạng 5G sẽ xuất hiện trên khắp cả nước không còn quá xa so với tốc độ phát triển ngành công nghệ điện tử hiện đại tại nước ta. Đồng thời, sự kiện trên đã thúc đẩy các ngành thiết bị công nghệ tại Việt Nam cũng như quốc tế sẽ không còn hạn chế.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bắc Ninh, KCN Yên Phong, sóng 5G, Viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *