Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kịch bản nào dành cho giá SUSHI khi 47 triệu token chuẩn bị được mở khóa?

Thứ Năm, 25 Tháng Ba , 2021

Cộng đồng đang lo ngại trước tin tức sắp tới 880 triệu USD Token SUSHI sẽ được mở khóa. Việc mở khóa này liệu có khiến giá SUSHI sụt giảm?

Cụ thể, từ cuối tháng 4 năm nay, ước tính khoảng 47 triệu token SUSHI (880 triệu USD) sẽ được phát hành. Điều khiến cộng đồng DEX SushiSwap lo ngại nhất là việc các token này sẽ được bán phá giá khiến những nổ lực trước đây về việc nâng vốn hóa thị trường SUSHI lên 2,3 tỷ USD có thể bị lung lay.

Kịch bản nào dành cho giá SUSHI khi 47 triệu token chuẩn bị được mở khóa?
Kịch bản nào dành cho giá SUSHI khi 47 triệu token chuẩn bị được mở khóa? – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nhà đồng sáng lập DeFi Pulse, Scott Lewis cho biết, danh tiếng của Sushi sẽ sụp đổ nếu họ yêu cầu những người tham gia giao thức kiếm lại số tiền đã nợ trước đây. Nếu Sushiswap từ chối các giao dịch, điều đó đi ngược lại với kì vọng ban đầu từ các nhà sáng lập dự án.

Bỏ phiếu cách thức phân phối token SUSHI

Lukas Witpeerd, thành viên cộng đồng SushiSwap, ngày 28/1 đã đưa ra vấn đề về các token được thiết lập để mở khóa, thảo luận về các thức phân phối token. Có 2 option, một là chỉ phân phối một lần, mở khoán toàn bộ token, hai là cho phép các token được xác nhận hàng tuần, tuy nhiên chi phí giao dịch cao hơn cho những người yêu cầu.

Kết quả bỏ phiếu nghiêng về option 2, phân phối token chậm hơn chiếm 65% tổng số phiếu.

Kết quả bỏ phiếu bình chọn cách thức phân bổ Token SUSHI
Kết quả bỏ phiếu bình chọn cách thức phân bổ Token SUSHI – Nguồn: Coin68

Mặc khác, để bảo vệ giao thức khỏi những người chỉ muốn bán SUSHI ra thị trường nhằm mua lại token của chính họ và đẩy giá lên cao, code của SushiSwap đã được thay đổi để ngăn các công ty tổng hợp lợi nhuận như Harvest Finance nhận được token SUSHI. Chính vì thế, bên phía SUSHI đã tạo ra cuộc thăm dò để thay đổi phương thức phân phối. Nhưng chỉ vỏn vẹn số ít đồng ý về sự thay đổi này.

Một số nghi vấn đáng quan ngại trong việc bầu chọn

Phía cộng đồng cho rằng sự minh bạch trong các cuộc bỏ phiếu cần được làm rõ. Song, sự thay đổi này đã tạo nên việc kiểm soát quyết định cách phân phối tiền từ ban quản trị, không còn mang tính dân chủ và cộng đồng.

BoringCrypto, thành viên của cộng đồng SushiSwap đã chia sẻ:

 “Chúng tôi hiện có toàn quyền truy cập vào SUSHI. Nhưng chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi nên làm. Việc thay đổi này có cảm giác như đang vi phạm hợp đồng đối với chúng tôi”.

Đầu năm 2021 là thời kỳ bùng nổ của DeFi, SushiSwap đã phá vỡ mốc vốn hóa 1 tỷ USD, lọt top 40 dự án hàng đầu. Định giá token SUSHI lên đến 100 USD, khó khăn hiện tại về cộng đồng và nền tảng chỉ là thử thách tiếp theo để chứng minh giá trị thực sự của SUSHI trước những đối thủ nặng ký trên toàn thế giới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, SUSHI, Sushiswap (SUSHI), Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *