Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kim loại quý tiếp tục đối diện với áp lực bán

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu , 2021

Sau cuộc họp FED tuần trước, giá vàng đã giảm hơn 6% xuống mức 1.763 USD/Ounce. Đây là tuần giảm mạnh nhất của vàng kể từ tháng 03/2020 khi FED dự kiến sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm 2023.

Hiện, phần lớn chuyên gia phố Wall dự báo giá vàng có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn trước khi phục hồi trở lại.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, tâm lý thị trường kim loại quý đã thay đổi đáng kể. Tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân đã chuyển sang trạng thái hoảng sợ khi sự thay đổi quan điểm của FED về việc tăng lãi suất. Hành động này cho thấy FED đang bắt đầu suy nghĩ về cách sẽ chấm dứt chính sách tiền tệ lỏng lẻo này.

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó 10 người dự đoán giá vàng sẽ giảm, tương đượng hơn 55,5%. Còn lại 4 nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ đi ngang và 4 người dự đoán giá đi lên. Nhiều chuyên gia nhận định đà giảm giá hiện tại là áp lực bán trong ngắn hạn và thị trường vẫn có thể phục hồi trở lại.

Trong khi đó, 2.174 nhà đầu tư cá nhân tham gia trực tuyến thì có đến 1.127 người (52%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần này. Chỉ có 31%, tương đương 670 người dự đoán giá giảm và 377 người dự đoán giá đi ngang.

Theo Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết vàng giảm đáng kể nhưng không có gì ngạc nhiên. Ông nói thêm rằng về mặt kỹ thuật, vàng đã được mua quá mức trước cuộc họp FOMC, trong khi đồng USD bị bán quá mức. Cieszynski coi đợt giảm giá này là một động thái điều chỉnh từ việc định vị quá mức cho tất cả thị trường tài chính.

“Toàn bộ thị trường đang tìm kiếm bất kỳ lý do nào để tái cân bằng và họ đã tìm thấy một lý do ở FED. Tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ còn giảm một chút nữa, nhưng việc xuống 1.700 USD cũng sẽ lại thu hút nhiều người mua”, ông Cieszynski cho hay.

Một số chuyên gia cũng cho rằng phản ứng của vàng đối với dự báo của FED là quá mức. “Chúng tôi đã chờ đợi sự điều chỉnh này và đang dần bắt đầu mua vào. Chúng tôi muốn chuẩn bị cho sự tăng trưởng yếu hơn và lạm phát cao hơn trong nửa cuối năm”, Phillip Streible, chiến lược gia đầu tư chính tại Blue Line Futures nói. Còn Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management nói rằng hy vọng sẽ thấy giá cao hơn trong thời gian tới.

Christopher Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao của DailyFX cho biết ông không hy vọng giá sẽ đẩy trở lại mức cao kỷ lục vào cuối năm vì những thiệt hại kỹ thuật đã gây ra cho thị trường vàng. Tuy nhiên, ông không không nghĩ giá vàng sẽ giảm. Ông nói trung lập với vàng trong ngắn hạn và sẽ đợi sự ổn định trên thị trường trước khi bắt đầu mua trở lại.

 

Tags: kim loại quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *