Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Kinh tế hồi phục, Việt Nam thu hút 14 tỷ USD vốn FDI

Thứ Sáu, 28 Tháng Năm , 2021

Vấn đề về vốn sẽ là điều tất yếu mà các doanh nghiệp cần phải có để tối ưu hóa khả năng sản xuất và kinh doanh sản phẩm. Nhưng vốn của doanh nghiệp trong nước không là chưa đủ, cần phải dựa vào nguồn đầu tư đến từ nước ngoài để đẩy mạnh hơn quá trình phát triển.

Với sự hồi phục rõ rệt về kinh tế khi các doanh nghiệp đã và đang đăng ký được thành lập một cách mạnh mẽ, đồng thời loại bỏ các doanh nghiệp yếu kém đã khiến cho Việt Nam lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tính tới ngày 20/05, Nhà đầu tư nước ngoài rót gần 14 tỷ USD vào Việt Nam, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2020, vốn thực ước tính đạt 7,15 tỷ USD tăng 6,7%. Cụ thể, có 613 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bằng 50% cùng kỳ, nhưng tổng vốn đăng ký đạt gần 8,83 tỷ USD, tăng gần 19%.

Tính theo lĩnh vực đầu tư, khối ngoại rót vốn vào 18 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với số vốn 6 tỷ USD, chiếm 44% tổng mục đầu tư đăng ký. Lĩnh vực phân phối, sản xuất điện chiếm 39% với số vốn 5,43 tỷ USD, Bất động sản, bán lẻ với vốn đăng ký là 1,05 tỷ USD và hơn 520 triệu USD.

Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư là 5,26 tỷ USD, chiếm 37% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Theo sau là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,..

Sức ảnh hưởng của doanh nghiệp FDI cũng tăng mạnh, đặc biệt là xuất nhập khẩu. Xuất khẩu kể cả dầu thô của nhóm này ước đạt trên 98 tỷ USD, tăng 36,5% so với cùng kỳ.

Nhập khẩu của khối FDI cũng ước trên 85,4 tỷ USD, tăng gần 40% cùng kỳ và chiếm 65% kim ngạch nhập khẩu cả nước.

Nguồn vốn đến từ nước ngoài đặc biệt không thể thiếu ở bất kỳ quốc gia nào, sự hợp tác và phát triển giữa các quốc gia sẽ thúc đẩy nền kinh tế và sản xuất phát triển một cách vượt bậc hơn.

Tags: FDI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *