Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Làm thế nào để giải quyết vấn đề chi phí cao của Ethereum?

Chủ Nhật, 7 Tháng Ba , 2021

Để chuẩn bị cho sự phát triển Ethereum 2.0 kèm theo sự bùng nổ chóng mặt của thị trường DeFi, các nhà phát triển Ethereum sẽ đưa ra những chiến lược mới thời gian tới.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như các công ty và các quỹ đến thị trường tiền điện tử đã giúp cho nhiều đồng coin đạt được các đỉnh mới trong thời gian vừa qua, nổi bật nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Chúng ta đã chứng kiến ETH đã tạo được đỉnh mới ở 2.000 USD. Đây được coi là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư của ETH cũng như thị trường DeFi.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề chi phí cao của Ethereum (ETH)?
Làm thế nào để giải quyết vấn đề chi phí cao của Ethereum (ETH)? – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nhưng trong thời gian gần đây ETH vẫn đang gặp phải một vài trục trặc chi phí sử dụng của mình. Các stablecoin đa số phụ thuộc blockchain mà nó hoạt động.  Vào ngày 23/02, ETH tiếp tục tình trạng bị nghẽn mạng và chi phí tăng cao khiến phí giao dịch trên ETH tăng vọt lên 39 USD. Khiến cho các mã Tokens dựa trên ERC-20 trở nên đắt đỏ như Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Chuỗi khối Algorand có phải là điểm đến thích hợp cho các nhà đầu tư?

Algorand là một blockchain có hợp đồng thông minh và sử dụng thuật toán PoS (Proof of stake). Nó cũng cấp được lượng băng thông lớn và khả năng mở rộng tốt hơn ETH. Sử dụng USDT và USDC dựa trên Algorand có thể giúp các nhà đầu tư giảm đi được một khoản phí lớn. Algorand có khả năng xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây. Cho thấy các giao dịch khi được thực hiện sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Đặc biệt, mức phí khi sử dụng ở Algorand thấp hơn rất nhiều so với bên ERC-20 thay vì phải chịu phí trung bình gần 39 USD thì Algorand mức phí có thể thấp tới 0,001 USD cho mỗi giao dịch.

Để không mất đi các nhà đầu tư khi tham gia vào sản phẩm thì ETH cần có sự đột phá hơn trong kỹ thuật. Các nhà đầu tư có thể trong đợi vào giữa tháng 4 này trong đợt Hark Fork sắp tới diễn ra ở Berlin và chúng ta có thể trong đợi hơn với sự xuất hiện của EIP-1559 trong tháng 7 này. Đây có thể là 2 đề tài khiến cho các nhà đầu tư có nhiều niềm tin hơn với các sản phẩm của ETH.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Algorand, Chuỗi khối Algorand, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Ethereum Foundation, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *