Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lần đầu tiên xuất khẩu xỉ hạt lò cao sản xuất thép cho xi măng

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín , 2020

2.500 tấn xỉ hạt lò cao nghiền mịn (S95), một loại phụ gia khoáng hoạt tính rất tốt cho xi măng, bêtông của Thép Hòa Phát Dung Quất vừa được xuất khẩu sang Úc.

Hòa Phát vừa xuất khẩu 2.500 tấn hạt xỉ lò cao sang Úc - Nguồn: Internet
Hòa Phát vừa xuất khẩu 2.500 tấn hạt xỉ lò cao sang Úc – Nguồn: Internet

Tập đoàn Hòa Phát cho biết lô hàng 2.500 xỉ hạt lò cao nghiền mịn (S95) của Thép Hòa Phát Dung Quất vừa được bốc xếp xuống tàu xuất khẩu sang Úc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sản phẩm S95 ra nước ngoài, đặc biệt thị trường Úc, nơi có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đòi hỏi khắt khe về chất lượng.

Lô hàng gồm 2.500 tấn S95 thành phẩm được sản xuất từ xỉ hạt lò cao tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất có quy cách 1,5 tấn/bao, là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao khép kín, ứng dụng làm phụ gia khoáng hoạt tính cao cho sản xuất xi măng, bêtông, vữa hoặc làm chất kết dính gia cố nền đất yếu.

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho hay S95 góp phần xử lý triệt để chất thải rắn trong quá trình sản xuất thép xanh của Hòa Phát, vừa bảo vệ môi trường cũng như tạo thêm nguồn thu ổn định.

Với hai Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Kinh Môn – Hải Dương và Dung Quất – Quảng Ngãi,  Hòa Phát có thể cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước 2,6 triệu tấn xỉ S95 nghiền mịn mỗi năm, mở ra kênh tiêu thụ rộng lớn cho sản phẩm này.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, hạt xỉ lò cao, HPG, S95, stock, xi măng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *