Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Làn sóng công nghệ đồng rúp điện tử mới “cập bến” tại Nga.

Thứ Ba, 27 Tháng Mười , 2020

Sau vài cuộc nghiên cứu và vạch ra kế hoạch về tiền kỹ thuật số, ngân hàng Trung ương Nga sẽ công bố giai đoạn thử nghiệm, triển khai trong thời gian tới.

Làn sóng công nghệ tiền thuật toán mới “cập bến” tại Nga.
Làn sóng công nghệ tiền thuật toán mới “cập bến” tại Nga.

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn Nga TASS, người đứng đầu NHTW Nga – Elvira Nabiullina cho biết rằng giai đoạn thử nghiệm đồng rúp điện tử có thể được khởi động vào năm 2021.

Sau cuộc thảo luận về báo cáo tham vấn diễn ra, chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi vào cuối năm. Nếu tính khả thi của đồng CBDC được thông qua, chúng tôi sẽ chuẩn bị một cơ chế toàn diện cho tài sản này.

Tiếp đó, đồng tiền sẽ được thử nghiệm với một số lượng người dùng nhất định. Nhằm kiểm tra đầy đủ tiêu chuẩn trước khi được triển khai một cách hoàn chỉnh. Điều này cũng có thể giúp ngân hàng Trung ương Nga hiểu được cách thức hoạt động của nó.

Tuy nhiên, bà Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của đồng rúp điện tử không phải là để thay thế tiền giấy.

“Chúng tôi phát hành đồng tiền này không phải để loại bỏ bất cứ loại tiền tệ nào đang hiện hành. Trên thực tế, nó sẽ là dạng tiền tệ thứ ba, cùng với tiền mặt và phi tiền mặt”.

Việc phát triển tiền kỹ thuật số có thể bảo vệ tài sản cho người dùng, bảo mật dữ liệu cá nhân và được công khai minh bạch khi một giao dịch xảy ra.

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc triển khai kế hoạch này rất phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế điện tử nói chung. Chuyển đổi số vẫn đang diễn ra không ngừng. Và trước hết phải có sự chuyển đổi từ hệ thống xử lý”.

Việc chuyển đổi tiền điện tử được nhận định là một bước ngoặc thay đổi lớn đối với nền công nghệ nói riêng và nền kinh tế ở nước Nga nói chung. Theo người đứng đầu ngân hàng Trung ương Nga nhấn mạnh một lần nữa, mục tiêu triển khai đồng rúp điện tử không phải để thay thế tiền giấy.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *