Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của NHTW Nigeria không có tác dụng với người dân

Thứ Tư, 10 Tháng Hai , 2021

Sau lệnh cấm sử dụng tiền điện tử giao dịch tại Nigeria đã có một số người đứng lên phản đối và đi tìm những sàn giao dịch tiền điện tử để tham gia.

NHTW Nigeria
Ngân hàng Trung ương (NHTW) cấm giao dịch tiền điện tử tuy nhiên không có tác dụng – Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Lệnh cấm từ Ngân hàng Trung ương (NHTW) Nigeria cũng không thể áp chế được mong muốn tham gia thị trường Crypto của người dân. Họ vẫn sử dụng Bitcoin và những loại tiền điện tử khác một cách bất chấp. Mặc dù tuần trước các ngân hàng đã đóng những tài khoản có liên quan đến tiền điện tử theo yêu cầu của NHTW.

“Tiền điện tử không thể dừng lại, đây là tương lai của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không để những kẻ ngu lấy đi tương lai của mình”. – Một người giao dịch tiền điện tử bức xúc cho hay. 

Một nhà đầu tư Bitcoin tại Nigeria ẩn danh chia sẻ:

“Chúng tôi là người Negeria. Sử dụng tiền điện tử là một cách thoát nghèo cho giới trẻ”. (Theo Coindesk)

Chỉ thị của NHTW Nigeria, ra lệnh cho các ngân hàng đóng hết tất cả tài khoản liên quan đến tiền điện tử. Điều này không đủ để đóng cửa thị trường tiền điện tử tại Nigeria. Vì nếu muốn, người dân tại Negeria sẽ tìm mọi cách để tối ưu hơn về việc tiếp cận với tiền điện tử, mặc dù điều này đi ngược lại với luật pháp tại Negeria.

NHTW đã nói rõ rằng đây không là một mệnh lệnh mà là một lời nhắc nhở. Các ngân hàng đã nhanh chóng cắt đứng mối quan hệ với các công ty tiền điện tử, chẳng hạn như gói ứng dụng thanh toán xã hội và sàn giao dịch Binance.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Nigeria, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *