Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Liên minh châu Âu và 10 quốc gia khác ngừng đàm phán về Tín dụng Xuất khẩu với IWG

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một , 2020
Theo Bộ Công Thương, ngày 19/11 vừa qua, Liên minh châu Âu cùng với Australia, Brazil, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kì, và Mỹ đã tạm đình chỉ việc tham gia các cuộc đàm phán kĩ thuật trong Nhóm Công tác Quốc tế (IWG) về Tín dụng Xuất khẩu.
Liên minh châu Âu và 10 quốc gia khác ngừng đàm phán về tín dụng Xuất khẩu với IWG
Liên minh châu Âu và 10 quốc gia khác ngừng đàm phán về tín dụng Xuất khẩu với IWG – Nguồn: Internet

Hỗ trợ tín dụng xuất khẩu của Chính phủ (chẳng hạn bao gồm các khoản vay, bảo lãnh hoặc bảo hiểm) nhằm mục đích thúc đẩy xuất khẩu tại các thị trường truyền thống và mở ra các thị trường mới.

Mặc dù các khoản tín dụng xuất khẩu của chính phủ được WTO cho phép với những điều kiện nghiêm ngặt, nhưng việc lạm dụng chúng có thể làm suy yếu một sân chơi bình đẳng giữa các nhà xuất khẩu.

Kể từ năm 2012, IWG bắt đầu đàm phán một bộ qui tắc về hỗ trợ tín dụng xuất khẩu của chính phủ (ví dụ: lãi suất tối thiểu, phí bảo hiểm tối thiểu hoặc điều khoản trả nợ tối đa của khoản vay).

IWG bao gồm tất cả các quốc gia đã tham gia Thỏa thuận về các khoản tín dụng xuất khẩu được hỗ trợ chính thức dưới sự bảo trợ của OECD cũng như một số nhà cung cấp tài chính xuất khẩu lớn khác như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, và Nam Phi.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: EU, IWG, Liên minh châu âu, Tín dụng Xuất khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *