Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Liệu Bitcoin sẽ giữ vị thế 22.000 USD trong bao lâu

Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai , 2020

Bitcoin liên tục lập đỉnh mới

Vào lúc 11h (giờ Việt Nam) là khởi nguồn cho đỉnh cao nhất lịch sử của Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại Bitcoin đã tăng 14,67% sau khi hoàn thành mô hình tam giác tăng dần và được giao dịch ở quanh mức giá 22.000 USD/BTC – mức giá cao nhất mọi thời đại.

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm nơi trú ẩn tài sản được nâng cao do những gói kích thích tài chính được đưa ra. Đồng thời, mối lo ngại lạm phát khiến đồng tiền mất đi giá trị. Do đó, Bitcoin trở thành một nơi trú ẩn đáng tin cậy và có nhiều kỳ vọng sẽ tăng giá trong tương lai.

Sau khi phá được rào cản 20.000 USD, BTC lại tiếp tục tăng trưởng mạnh, điều này cho thấy, các nhà đầu tư đã nhảy vào cuộc chơi sau khi giá vượt ngưỡng kỳ vọng là 20.000 USD.

Theo đồ thị, sau khi hoàn thành tam giác tăng dần thì mức giá được kỳ vọng là 22.000 USD/BTC. Câu hỏi được đặt ra rằng sau khi vượt  ở đỉnh giá kỳ vọng thì con số mà BTC có thể đạt được là bao nhiêu?

Chỉ số RSI của Bitcoin
Chỉ số RSI của Bitcoin trên đồ thị H4 – Nguồn: Tradingview

Chỉ số sức mạnh RSI hiện đang nằm trong trạng thái quá mua, được dao động từ mức 70,2 đến 97,5. Điều này là minh chứng cho việc thị trường Bitcoin đang trong giai đoạn “nóng”.

Thông thường, sau những lần gây nên sự đột phá giá sẽ được giảm với mục đích kiểm tra mức đột phá. Trong trường hợp này nếu phe mua đặt ngưỡng 19.500 USD làm mức hỗ trợ thì xu hướng tăng vẫn được tiếp tục.

Chúng ta có thể thấy, cú vượt ngưỡng 20.000 USD được thực hiện bằng một nến rất cao, lượng volume cực kì ấm tượng vượt trội hẳn so với lượng volume cũ. Khả năng đó là một cú phá vỡ, vì vậy BTC có khả năng giữ tốt được vị thế trong xu hướng tăng của mình.

Nhận định: Ở giai đoạn này tốt nhất là không FOMO, hãy đợi một đợt giá điều chỉnh và lựa chọn một điểm vào hợp lý.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, crypto currency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *