Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Liệu vàng có thể bứt phá kháng cự tiếp theo hay không?

Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một , 2020

Tỷ giá XAU/USD sẽ thế nào khi các thông tin về vắc-xin và gói hỗ trợ kinh tế được công bố? Liệu giá vàng có tiến đến mức kháng cự tiếp theo 1,880?

Mùa đông năm nay là một mùa đông đen tối không như những năm khác. Mọi người không còn háo hức đón chào giáng sinh và vui vẻ bước qua một năm mới mà phải chịu sự ràng buộc với giờ giới nghiêm. Các trường học đều đóng cửa tại NewYork. Nền kinh tế bị ảnh hưởng và trở nên suy yếu. Chúng ta đang phải bước vào làn sóng dịch COVID-19 lần thứ hai và có diễn biến phức tạp hơn.

Giá vàng không biến động nhiều khi có sự xuất hiện của vắc-xin COVID-19 được công bố hiệu quả hơn 90%. Theo thông tin được biết từ nhà phát triển vắc-xin, Liên bang Hoa kỳ sẽ tung ra vắc-xin nCoV vào 3 tuần tới. Trong khi đó, số ca bệnh đã tăng hơn 110.000 người so với tháng trước, đại dịch vẫn đang tiếp tục bùng phát tại Châu Âu và một số nước Châu Á.

Vàng đã có một năm tăng trưởng mạnh nhất trong thập kỷ qua. Mặc dù đã bị ảnh hưởng trong đợt công bố vắc-xin. Bên cạnh đó, quỹ ETF (Exchange Traded Fund) đã bán ra 288,370 ounces vàng tương đương 8.97 tấn. Lần thứ 5 bán ra liên tiếp của toàn cầu từ ngày 18/11. Sự không chắc chắn về các gói tài khóa của Hoa Kỳ cũng tạo ra một mức kháng cự cho việc vàng tăng mạnh đợt tiếp theo.

Thị trường vàng tăng vọt khi nhận được thông tin của cuộc tranh luận công khai cuối tuần về các cơ sở cho vay khuẩn cấp giữa chính quyền Trump và Fed. Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Cục dự trữ liên bang có đủ khả năng để tiếp tục hỗ trợ kinh tế sau khi thông tin các chương trình cho vay khẩn cấp sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay. Điều này làm cho giá vàng phục hồi nhẹ nhưng vẫn chưa đủ khả năng đưa giá vàng quay lại đường kháng cự 1,880.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Đồ thị XAU/USD trên khung giờ D1
Đồ thị XAU/USD trên khung giờ D1

Hôm nay (23/11), tỷ giá XAU/USD có sự dao động mạnh, giá vàng đang tiến đến vùng kháng cự gần nhất 1,881 sau khi có cú chạm đường hỗ trợ 1,868. Phía trước vàng còn phải vượt qua nhiều kháng tiếp theo 1,896; 1,911 và 1,930 để quay về mức giá 2,000, nếu nhìn theo phía tích cực cho thấy các đường kháng cự này nằm gần nhau sẽ giúp cho vàng biến động không quá mạnh hay quá yếu và có thể tạo thành các bậc thang tiền đến giá mong đợi của nhiều nhà đầu tư vàng đang kỳ vọng.

FIF sẽ liên tục cập nhật những thông tin và nhận định mới nhất về thị trường: TẠI ĐÂY

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, tỷ giá XAU/USD, usd, Vàng, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *