Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Litecoin (LTC): “Gã khổng lồ” Hàn Quốc trổi dậy

Chủ Nhật, 7 Tháng Ba , 2021

Nếu ví “anh cả Bitcoin (BTC)” là vàng kỹ thuật số, thì chắc chắn phải kể đến Litecoin (LTC) là Bạc kỹ thuật số.

Kể từ khi ra đời đến nay, LTC đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc tại thị trường tiền điện tử về độ tuổi cũng như chất lượng. Đồng LTC vẫn đang nằm trong top 10 các đồng có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường với tổng giá trị trên 12 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 1 ngày rơi vào khoảng 5 tỷ USD, điều này cũng cho thấy được khả năng thanh khoản cao của LTC so với những đồng tiền điện tử khác.

Litecoin (LTC) :  “Gã khổng lồ” Hàn Quốc trổi dậy
Litecoin (LTC): “Gã khổng lồ” Hàn Quốc trổi dậy (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Có thể thấy được dường như nhìn vào tỷ giá của LTC người ta sẽ nghĩ rằng, xu hướng của LTC bị ảnh hưởng khá nhiều và có phần giống với tỷ giá của BTC.

Vào ngày 20/02/2021, LTC lại cán một cột mốc mới sau khoảng thời gian không biến động nhiều khi chạm ở vùng giá 247 USD. Tính đến hôm nay, sau một khoảng thời gian hiệu chỉnh thì hiện tại giá của LTC đang nằm ở mức 180 USD giảm khoảng 26% so với ngày 20/02. Cũng có thể rất dễ hiểu khi giá trung bình của BTC cũng giảm ở khoảng tương tự.

Mặc dù đợt hiệu chỉnh này khá mạnh với LTC, thế nhưng những thông tin ở thời điểm gần đây được cho là tích cực để LTC có thể đón đầu một xu thế tăng trưởng mới, cụ thể như việc Grayscale đã mua thêm gần 175.000 LTC bổ sung vào danh mục và Microstrategy vừa tiếp tục “rót thêm” khoảng 10 triệu USD vào BTC nâng mức đầu tư của họ lên con số trên 2 tỷ USD.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Đồ thị D1 của Litecoin (LTC) - Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team
Đồ thị D1 của Litecoin (LTC) – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Dựa trên các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật FIF sẽ đưa ra các trường hợp có thể xảy đến với LTC:

TH1:

Dựa vào công cụ hỗ trợ mây Ichimoku ở đồ thị D1 của LTC, ta có thể nhận thấy được giá của LTC mặc dù hiệu chỉnh mạnh ở thời điểm trước đó, thế nhưng việc xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ và đồ thị vẫn nằm trên “Mây xanh” kết hợp với việc volume giao dịch tăng mạnh ở “sức mua” có thể LTC sẽ bứt phá mạnh về giá và chạm đường kháng cự ở mức 205 USD.

TH2:

Nếu tính từ ngày 20/02 đến nay ở đồ thị D1, đang là tạo thành một xu hướng giảm và lượng volume giao dịch giảm dần có thể do các nhà đầu tư mang tâm lý “chốt lời” kéo theo việc các nhà đầu tư mới fomo xu hướng đồng loạt bán xả, sẽ xảy ra hiện tượng chạm “mây xanh”, chạm tới đường hỗ trợ 156 USD và tệ hơn khi có thể sẽ xuyên thủng tảng mây này.

Hãy luôn thiết lập cho mình một phương pháp giao dịch và bám sát tuân thủ những quy tắc ấy nhằm có thể tối ưu hóa phần lợi nhuận và có thể giảm rủi ro trong việc mất vốn. Chúc bạn có một ngày giao dịch thành công cùng FIF.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Litecoin, LTC, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *