Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Lỡ lời” trên Twitter, Elon Musk bị nhà đầu tư kiện.

Chủ Nhật, 14 Tháng Ba , 2021

Thường xuyên có những dòng tweet ẩn ý trên Twitter, CEO Tesla – Elon Musk  vô số lần gặp phải rắc rối bởi các dòng trạng thái trên mạng xã hội. Mới đây, vì một dòng tweet về cổ phiếu của Tesla, một cổ đông Tesla kiện Elon Musk với vi phạm quy định về chứng khoán và gây tổn hại cho lợi ích cổ đông.

Chân dung vị chủ tịch CEO Tesla – Elon Musk. Nguồn: Intermet
Chân dung vị chủ tịch CEO Tesla – Elon Musk. Nguồn: Internet

Ngày 11/03, tại bang Delaware, ông Chase Gharity – một cổ đông của Tesla đã đâm đơn kiện Elon Musk. Trong đơn kiện, Gharity cáo buộc việc thường xuyên có những dòng tweet bất thường của vị CEO này, kể cả việc hội đồng quản trị của Tesla không thể quản lý được Elon Musk, để ông tự do phát ngôn trên mạng, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho các cổ đông.

Trong đơn kiện đã chỉ ra cụ thể một số bài đăng trên mạng xã hội Twitter, đặc biệt trong đó là tweet “Giá cổ phiếu Tesla đang quá cao” vào ngày 01/05/2020, ngay sau đó Tesla bốc hơi ngay 13 tỷ USD vốn hóa.

So với thời điểm khi Elon Musk tweet “Giá cổ phiếu Tesla đang quá cao”

Giá cổ phiếu của Tesla đến giờ cũng đã tăng gần 5 lần, hiện tại vốn hóa của Tesla đạt khoảng 666 tỷ USD, nhưng Gharity vẫn khởi kiện. Ngay cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) còn chưa có động thái nào buộc tội Elon Musk phạm luật.

Trước đây cũng vì những phát ngôn của mình mà CEO của Tesla không ít lần nhận rắc rối. Vào tháng 8/2018, Elon Musk đăng tweet “đã có nguồn vốn” nhằm hủy niêm yết và đưa Tesla trở thành doanh nghiệp tư nhân có giá trị lên đến 72 tỷ USD. Tuy nhiên trên thực tế Tesla vẫn là một công ty đại chúng được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Cả Elon Musk và Tesla mỗi bên phải nộp phạt 20 triệu USD vì những lần vì những lần “vạ miệng” trên mạng xã hội. Còn các luật sư của Tesla lại đồng ý sẽ thông qua các dòng tweet của Musk về giá cổ phiếu cũng như các vấn đề liên quan tới tình hình tài chính của công ty trước khi đăng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: đâm đơn kiện, Elon Musk, Tesla, Twitter, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *