Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lộ trình gỡ bỏ phong tỏa cách ly tại Anh được công bố

Thứ Hai, 22 Tháng Hai , 2021

Sau thời gian dài thực hiện cách ly toàn xã hội bởi sự lây lan nhanh chóng bởi dịch. Thủ tướng Anh – Boris Johnson đưa ra chi tiết về lộ trình gỡ bỏ phong tỏa. Trong đó,  trường học sẽ mở cửa lại vào ngày 08/03 và người dân có thể sinh hoạt cộng đồng bình thường mới trở lại.

Thủ tướng Anh - Boris Johson trong tuyên bố thông tin về việc gỡ bỏ cách ly toàn xã hội. Nguồn: Internet
Thủ tướng Anh – Boris Johson trong tuyên bố thông tin về việc gỡ bỏ cách ly toàn xã hội. Nguồn: Internet

Lộ trình gỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 sẽ được công bố thông qua bài phát biểu của thủ tưởng Anh Boris Johnson vào lúc 19 giờ ngày 22/02 (tức 2 giờ sáng ngày 23/2 theo giờ Việt Nam)

  • Ngoài việc trường học được mở cửa lại, và người dân có thể gặp gỡ môt vài người khác bên ngoài, thì quy định cách ly có thể được nới lỏng hơn, cho phép tối đa 6 người hoặc 2 hộ gia đình gặp nhau bên ngoài.
  • Các cửa tiệm bán lẻ các vật dụng không thiết yếu sẽ được mở lại vào tháng tư. Các nhà hàng, quán bar có thể phục vụ khách vào tháng 05/2021.
  • Tính đến hiện tại vùng England của Vương quốc Anh đã phong tỏa lần thứ 3 kể từ khi COVID-19 bùng phát.
  • Tại Scotland, Wales và Bắc Ireland cũng được áp dụng các biện phám hạn chế tương tự.

** Trước tình hình này, Anh đã đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Thủ tướng Johnson đã tuyên bố toàn bộ những người trưởng thành sẽ được tiêm mũi đầu tiên vào tháng 07/2021, sau khi mục tiêu tiêm phòng cho 15 triệu người có nguy cơ cao vào giữa tháng 02/2021 được hoàn thành.

Hiện, mục tiêu tiêm phòng tại Anh thực hiện cho mũi tiêm đầu tiên cho toàn bộ những người trên 50 tuổi từ giờ đến ngày 15/04. Nếu mọi chuyện thuận lợi, những con số, những mục tiêu trước đó mà chính phủ đã đề ra sẽ đạt và vượt chỉ tiêu vào mùa thu năm nay.

Tính đến nay, tại Anh đã có 17,2 triệu người được tiêm phòng, chiếm hơn 25% trong tổng dân số 67 triệu người, chỉ xếp sau Israel và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về tỷ lệ tiêm phòng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Boris Johnson, cách ly xã hội, covid-19, phong tỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *