Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

LỜI GIẢI CHO SỰ HOẢNG LOẠN TRÊN THỊ TRƯỜNG CRYPTO

Thứ Bảy, 22 Tháng Năm , 2021

Các chỉ số “sợ hãi” và “tham lam” đang chạm đáy kể từ tháng 3 năm 2020 cho thấy xu hướng nhà đầu tư đang trong trạng thái tâm lý Panic Sell

Nguyên nhân những nhà đầu tư F0 trên thị trường còn được gọi là “chiếc chiếu mới mua” có tâm lý hoảng loạn khi thị trường giảm mạnh dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt trên thị trường. Những tin tức từ các “cá voi” như Tesla ngưng giao dịch Bitcoin và thị trường Trung quốc cấm giao dịch tiền mã hóa đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý các nhà đầu tư non trẻ, dẫn đến sự bán tháo trên thị trường.

Các chỉ sổ FUD đến từ đất nước có sức ảnh hưởng nhất đến thị trường tiền mã hóa: Mỹ đánh thuế các cá nhân giao dịch crypto

Trong một báo cáo gần đây liên quan đến các đề xuất về vấn đề thuế do Tổng thống Joe Biden, bộ tài chính Mỹ cũng đã đề cập đến thị trường crypto rằng là các doanh nghiệp hay nhà cung cấp phải báo cáo rõ ràng về dòng tiền vào ra thị trường có giá trị trên 10.000 USD trên từng tài khoản cá nhân được ban hành vào đầu năm 2023. Các hành vi về gian lận về thuế nợ đang được sở thuế vụ (IRS) đang kiểm tra sát sao về vấn đề này và hiện đang lên những đề xuất lên Chính phủ và dự định sẽ thực hiện vào năm 2023.

Dự án trên BSC đang gặp sự cố hàng loạt

Tin tức về các cá nhân đã lợi dụng ứng dụng Venus (XVS) để trục lợi 200 triệu USD. Sự việc trên đã đẩy giá XVS giảm mạnh và kéo theo cả hệ sinh thái BSC điêu đứng trong thời gian qua. Sau sự kiện đó, nền tảng Pancake Bunny cũng đã bị tấn công, có hơn 10 tỷ USD giá trị token được in ra một cách đột biến. Giá của Bunny cũng đã rơi tự do giảm hơn 95% giá trị từ mức giá 146 USD về chỉ còn 9,8 USD chỉ trong một thời gian ngắn.

Các phí gas tăng cao trong thời gian qua

Nhắc đến phí gas đa số người dùng đều nhắc đến Ethereum, phí gas ETH đang ngày càng tăng mạnh khiến các trader đua nhau bán tháo và tăng thêm vị thế đòn bẩy, nhưng phải trả các khoảng phí giao dịch quá cao đã làm các nhà trader ngao ngán. Đỉnh điểm các nhà giao dịch phải trả hơn 2.000 gwei để thực hiện 1 giao dịch, còn trung bình phải tiêu tốn hơn 1.500 đến 1.700 gwei. Mức phí cao như vậy làm một số nhà đầu tư không thể trả tiền phí -> giao dịch không thực hiện được -> tiếp tục sợ hãi và lan truyền sự sợ hãi đó ra cộng đồng.

Các sàn giao dịch lớn trên thị trường rơi vào trạng thái “trì trệ”

Lượng lớn người dùng đang đặt vị thế “bán tháo” trên thị trường làm cho các sàn giao dịch trở nên tắc nghẽn và trì trễ trong khoảng thời gian ngắn. Lượng truy cập khổng lồ đã khiến cho các sàn giao dịch lớn trên thế giới không thể đáp ứng kịp thời cũng là một hệ quả tất yếu. Thậm chí, Binance còn tạm ngừng các token đòn bẩy trên sàn như BNBUP, BNBDOWN, BTCUP,… để hạn chế người dùng hoảng loạn giao dịch quá tay.

Vậy sự thật cho tình trạng này là gì ?

Trên thực tế, mọi lời giải thích chỉ nhằm mục đích “hợp thức hóa” những gì đã xảy ra trên thị trường. Bitcoin giảm đã giảm, mọi người mất tiền đã mất tiền – đó là sự thật không thể bàn cãi.

Nhưng phần dưới của tảng băng chìm, cá voi Bitcoin đang “vui mừng” trước sự bán tháo khủng khiếp BTC trên thị trường. Chẳng thế mà MicroStrategy tiếp tục “mua đáy” thêm 10 triệu USD Bitcoin và một cá voi “thiên tài” đã bán đỉnh mua đáy 3.000 BTC.

Về phân tích giá, đây là các mức giá BTC cần theo dõi tiếp theo khi Bitcoin vẫn lập lờ quanh ngưỡng 40.000 USD. Những cột mốc này cần theo dõi sát sao để có hành động kịp thời trong lúc thị trường vẫn còn “bão bùng” như hiện nay.

Tags: Binance, Bitcoin, Ethereum, MicroStategy, tiền mã hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *