Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lợi nhuận DeFi thu hút người dùng Trung Quốc, khiến các sàn giao dịch bị ảnh hưởng

Thứ Tư, 9 Tháng Chín , 2020

Nhu cầu của Trung Quốc đối với DeFi ngày một tăng. Các sàn địa phương đang vật lộn dưới sức nặng của việc rút tiền. Vì mục đích các giao thức canh tác năng suất.

Lợi nhuận DeFi thu hút người dùng Trung Quốc, khiến các sàn giao dịch bị ảnh hưởng

Đợt bán tháo gần đây nhanh chóng xóa sổ 2 tỷ đô la từ tổng giá trị bị khóa (giá trị lưu hành nội bộ). Các nhà đầu tư Trung Quốc dường như đang nhận ra sự hấp dẫn lợi nhuận từ tài chính phi tập trung (DeFi).

DeFi trở thành tâm điểm trong các cuộc tìm kiếm của người dùng Trung Quốc. Thể hiện rõ qua số lượt tìm kiếm hàng ngày từ khóa ‘DeFi’ trên WeChat. (WeChat là nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng của Trung Quốc). Con số này đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới 900.000 (2/9) – Tăng 180% so với kỷ lục trước đó là 500.000.

Ngày 7/9, nhà báo Trung Quốc Colin Wu cho biết nhiều sàn giao dịch địa phương đang gặp khó khăn. Cụ thể trong vấn đề về thanh khoản. Khách hàng lần lượt rút tiền giao dịch và đang tìm cách chuyển tiền vào các giao thức DeFi.

Wu suy đoán rằng, kế hoạch gia tăng mức độ phổ biến đồng DeFi trên sàn giao dịch của Trung Quốc là một biện pháp phòng thủ. Nhằm ngăn chặn việc di chuyển vốn sang các sàn giao dịch phi tập trung khác.

Wu còn cung cấp thêm biểu đồ. Cho thấy nhiều thương nhân Trung Quốc mua sự sụt giảm giá Ether (ETH) đã nhanh chóng chuyển tài sản của họ sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để canh tác lợi nhuận từ các đồng DeFi.

Một phóng viên tiền điện tử Trung Quốc ‘Molly’ đăng tải trên twitter vào ngày 2/9. Cô kết luận DeFi cuối cùng đã bắt đầu bắt kịp với các nhà đầu tư địa phương. Họ gom vốn để thành lập một “quỹ canh tác”. Thậm chí “nhiều người đang lên kế hoạch dự án của riêng họ”.

Lợi nhuận DeFi thu hút người dùng Trung Quốc, khiến các sàn giao dịch bị ảnh hưởng
Nguồn: DeFiPulse

Theo DeFi Pulse, mức tăng đột biến kỷ lục trong các tìm kiếm trên WeChat trùng với mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Tổng giá trị tài sản bị khóa trong lĩnh vực DeFi giảm. Từ 9,5 tỷ USD (2/9) giảm còn khoảng 7,5 tỷ USD (6/9), theo DeFi Pulse. Tìm kiếm ‘DeFi’ trên WeChat cũng giảm xuống còn 450.000 so với cùng kỳ.

Tính đến thời điểm này, lĩnh vực DeFi nắm giữ 7.7 tỷ đô la. Uniswap là giao thức xếp hạng hàng đầu với 1,49 tỷ đô la, tiếp theo là Aave với 1,31 tỷ đô la và MakerDAO với 1,10 tỷ đô la.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: China, coin, Crypto, Defi, DEX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *