Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lợi thế đang nghiêng về phía XRP trong vụ kiện với SEC

Thứ Hai, 22 Tháng Ba , 2021

Bắt đầu từ năm 2021, là một năm không hề may mắn với công ty Ripple khi phải liên tục đối mặt với những vụ rắc rối và lùm xùm khiến cho XRP lao dốc không phanh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều khởi sắc.

Lợi thế đang nghiêng về phía XRP trong vụ kiện với SEC
Lợi thế đang nghiêng về phía XRP trong vụ kiện với SEC – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Mới đây XRP đã quay trở lại với đà tăng trong thời điểm thẩm phán Netburn chủ trì vụ kiện của SEC và Ripple. Lợi thế trong vụ kiện này dường như đã đứng về phía Ripple. Trong bối cảnh SEC kiện công ty Ripple, đồng thời kiện luôn cả 2 vị giám đốc của Ripple là Brad Garlinghouse và Christian Larsen được diễn ra vào ngày 19/3.

Trong lúc buổi kiện đang diễn ra, thẩm phán Netburn đã yêu cầu luật sư bào chữa của Ripple Labs giải thích rõ vấn đề:

“Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một ứng dụng nhất định. Những tiện ích ấy hoàn toàn phân biệt XRP với Bitcoin và Ethereum. Liệu còn gì nữa không?”.

Và theo luật sư của Ripple cho biết  Bitcoin và Ethereum sẽ gánh một nhiệm vụ khác, tuy nhiên không thể phủ nhận tiện ích của XRP. Tiếp đến, ông đã trình bày cho thẩm phán một bằng chứng nói về ứng dụng của XRP là dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng xuyên biên giới.

Thông báo của Ripple
Trích lời thẩm phán Netburn trong phiên điều trần trong vụ án giữa SEC và Ripple – Nguồn: Twitter

Trong câu hỏi của vị thẩm phán ta cũng có thể thấy ít nhiều về một dấu hiệu rằng Netburn cũng là một người có hiểu biết về XRP. Cho nên, đây là một dấu hiệu có lợi thế nghiêng về Ripple nhưng câu chuyện lại chưa dừng lại ở đó.

Tuy mới bước vào cuộc thi đấu hùng biện của cả 2 bên SEC và Ripple nhưng vừa kết thúc giai đoạn đầu, thị trường tiền điện tử đã dậy sóng. Đứa con tinh thần của Ripple – XRP lập tức tăng vọt 11% đạt mức giá 0,549 USD trong ngày 21/3.

Đứa con tinh thần của Ripple - XRP lập tức tăng vọt 11% đạt mức giá 0,549 USD trong ngày 21/3.
XRP tăng vọt 11% đạt mức giá 0,549 USD trong ngày 21/3 – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

SEC đã nộp đơn tố cáo công ty Ripple với cáo buộc bán chứng khoán chưa qua đăng ký. Mặc dù đã nhận rất nhiều lời chỉ trích, phản đối của cộng đồng nhưng SEC vẫn quyết “ăn thua đủ” với Ripple. Điều kỳ diệu đã xảy ra, khi chỉ mới giai đoạn ban đầu của vụ kiện Ripple đã nhanh chóng giành được lợi thế.

Ngoài ra, trong một thời gian gần đây các holder của XRP tình nguyện đứng ra làm nhân chứng để chống lại SEC. Con số những người tình nguyện sau lưng Ripple lên đến 60.000 người. Điều này cho thấy XRP được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và quyết bảo vệ nó.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ripple, Thị trường Crypto, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *