Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lưu trữ CBDC Canada được xem là rủi ro đối với ngân hàng quốc gia

Thứ Ba, 6 Tháng Mười , 2020

Báo cáo ngày 5/10 của ngân hàng Canada đề cập các rủi ro về việc lưu trữ CBDC – một loại tài sản mới. Nhưng cũng không thể không nghĩ đến tiềm năng của tiền điện tử.

Lưu trữ CBDC Canada được xem là rủi ro đối với ngân hàng quốc gia
Lưu trữ CBDC Canada được xem là rủi ro đối với ngân hàng quốc gia

Sự hấp dẫn của tiền điện tử đánh mạnh vào giới trẻ. Những người có tính mạo hiểm cá cược để có lợi nhuận cao và ưa tiện dụng. Tiền điện tử có thể đem đi xuyên quốc gia với số lượng không bị giới hạn.

Nhưng với tiền điện tử từ NHTW Canada thì lại không làm được điều đó. Bởi vì, tính bảo mật cho người sử dụng phải được kiểm soát. Nắm rõ lưu lượng và tổng hợp số dư người dùng thì đa số các tay mua bán giao dịch Crypto không thích điều này. Nếu diễn ra sẽ có cuộc cạnh tranh về các thuật toán của từng ngân hàng nhằm mục đích cạnh tranh thu hút khách hàng rất dễ lạm loạn nhịp thị trường. Sinh ra nhiều đồng tiền khác mà chưa biết có rõ đúng giá trị thật hay không? Điều này được ngân hàng Canada báo cáo đáng lo ngại.

Rủi ro thứ hai được đề cập là việc địa chỉ ví “vô tội vạ”. Khách hàng tạo hàng loạt địa chỉ ví ở nhiều nơi và phân bổ vốn nhiều cách khác nhau. Điều này tạo nên sự phức tạp ở vấn đề lưu trữ ở nhiều nơi. Làm giảm đi hiệu quả tính giao dịch nhanh ở tiền điện tử.

Theo những lợi ích của việc tạo ra tiền điện tử từ CBDC mang lại tính hiệu quả tốc độ giao dịch, cải thiện chi phí. Bên cạnh đó còn có tính bảo mật cao, phục hồi hệ thống nhanh chóng dựa trên kỹ thuật blockchain (sổ cái điện tử).

CBDC được chấp nhận ở một số quốc gia khác

Bên cạnh thông tin về đồng tiền điện tử của Liên minh Châu Âu, NHTW Úc phân tích các sáng kiến đang được thực hiện và phát triển mạnh mẽ của hai quốc gia Thụy Điển, Trung Quốc không thua kém gì ở Canada. Trung Quốc đã đưa ra tiêu đề cho CBDC về đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ của họ.

Hiện, CBDC phát triển ngày càng mạnh mẽ trên nhiều quốc gia. Sớm được hợp pháp hóa và trở thành phương thức thanh toán tiện lợi nhất.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Canada, CBDC, coin, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *