Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Lý do Uniswap (UNI) liên tục bức phá

Thứ Sáu, 29 Tháng Một , 2021

Uniswap (UNI) vừa đạt mức giá 15,00 USD kèm theo đó là lượng volume tăng mạnh. Dự đoán do ảnh hưởng từ việc triển khai quyền quản trị mới.

Lý do Uniswap (UNI) liên tục bức phá - Ảnh minh họa, Nguồn: Internet
Lý do Uniswap (UNI) liên tục bức phá – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Uniswap được biết đến là sàn giao dịch DEX (sàn giao dịch phi tập trung) để trao đổi cho các dự án và thương nhân mới vào năm 2020.

Khép lại năm 2020, 400 mã thông báo UNI đã phân phối đến tất cả các địa chỉ ví trước đây đã cung cấp tính thanh khoản trên nền tảng vào lúc cao điểm nhất.

Thị trường DeFi đã bán tháo mạnh vào cuối tháng 10/2020 khiến giá UNI giảm mạnh về dưới mức 4,00 USD trong nhiều tuần. Kể từ đầu năm 2021, mã thông báo UNI bật tăng 335%, đỉnh điểm là mức giá 15,49 USD vào tháng 27/1.

Có 3 nguyên nhân chính khiến giá UNI tăng trong những ngày qua:

1/ Tổng giá trị UNI bị khóa đang gia tăng

Giám sát tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức DeFi là một trong những số liệu chính được sử dụng để xác định tính hợp pháp của nó và mức độ tham gia của cộng đồng.

TVL tăng đồng nghĩa với việc người dùng đang tin tưởng vào nền tảng, họ có thể gửi tiền và kiếm phần thưởng. Nền tảng Uniswap gần đây đã thiết lập TVL mới cao nhất mọi thời đại là 3,16 tỷ đô la vào ngày 24/01 và điều này được thúc đẩy bởi sự tăng giá của nhiều loại tiền điện tử hàng đầu cũng như các mã thông báo DeFi phổ biến.

Về lĩnh vực cho vay, UNI xếp hàng thứ tư sau Maker (MKR), AAVE và Compound (COMP). Còn về TVL, Uniswap hiện là DEX được xếp hạng hàng đầu.

2/ Cạnh tranh với các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu về khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch của UNI trên sàn bật tăng mạnh. Dữ liệu từ Uniswap cho thấy khối lượng hàng ngày của DEX liên tục trên 400 triệu USD kể từ đầu năm 2021 và số liệu đã tăng lên mức cao mới là 1,3 tỷ đô la vào ngày 11/01. Mức khối lượng này hiện đặt Uniswap cạnh tranh với một số sàn giao dịch tập trung hàng đầu bằng tiền điện tử.

Giao dịch trên Uniswap cũng vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy vào đầu năm 2019, các đối thủ cạnh tranh chính là Kyber Network và IDEX.

Đến tháng 3 năm 2020, UNI đã trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà giao dịch đồng thời cũng là sàn giao dịch DEX thống trị vào năm nay.

3/ Chiến lược thông minh khi ra mắt v3 củng cố giá UNI

Nhiều người nhận airdrop đã rất phấn khích khi bán mã thông báo của họ, những người giữ chúng giờ đã nhận thêm được lợi ích từ việc bổ sung các tính năng quản trị.

Ngân sách UNI hiện có 500 triệu USD. Gần đây, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã hỏi cộng đồng “một số cách quản trị có tác động gần nhất có thể phân bố UNI là gì?”

Khi danh sách đại biểu cho nền tảng Uniswap gia tăng, nhu cầu về mã thông báo UNI cũng sẽ tăng bởi nhiều UNI bị khóa trên nền tảng vì mục đích quản trị.

Sự xuất hiện của Uniswap v3.0 sắp tới khiến các nhà đầu tư trở nên hào hứng và ngoài các tính năng quản trị mới, dự kiến ​​sẽ có các giải pháp cho phí gas cao và cải tiến cấu trúc tổn thất.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: crypto currency, Cryptocurrency, tiền điện tử, UNI, UniSwap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *