Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mặc cho giá cao hơn Bitcoin nhưng YFI đang là một trong những đồng rẻ nhất trong DeFi

Thứ Năm, 27 Tháng Tám , 2020
Nguồn: Cointelegrap

 YFI thu hút toàn bộ sự chú ý khi vượt mặt BTC.

YFI – Token quản trị gốc của giao thức DeFi Yearn.Finance. Đã nhanh chóng trở thành một loại tiền điện tử nổi bật. Đồng coin này chỉ mới ra mắt vài tuần trước.

YFI gây chú ý vì dường như là tiền điện tử đầu tiên tăng giá 100.000% trong một tuần. Nó cũng gây chú ý khi trở thành altcoin có uy tín đầu tiên vượt qua giá Bitcoin. YFI hiện giao dịch với giá 13.500 đô la. Có mức biến động lên đến 16.500 đô la vào tuần trước.

Giá của YFI gần đạt $16500 đô trong tuần : coingecko
Giá của YFI gần đạt $16500 đô trong tuần : Coingecko

Công ty nghiên cứu thị trường của thị trường Crypto Messari: “Nếu chúng ta tính theo giá trên doanh thu thì YFI đang trở thành Token có giá trị rẻ nhất trong thị trường DeFi”.

Messari tin rằng đồng token YFI của Yearn.Finance là một trong những đồng tiền ít đắt đỏ nhất trong ngành DeFi. Họ căn cứ vào chỉ số giá trên doanh số bán ra.

Tuy nhiên điều vô lý của sự đi lên của YFI là người sáng tạo là Andre Cronje đã tung ra với tiền đề rằng “tiền điện tử tăng lên không có giá trị”. Giá hiện tại của YFI có thể nói đang dẫn đầu trong thị trường Crypto. Với mức giá $13.587 với tổng cung lượng tiền vỏn vẹn 30.000 coin.

Giá trị cốt lõi dẫn đến việc giá của YFI đột phá lên như vậy liên quan đến vấn đề được gọi là Vault trong giao thức của Yearn.finance. Vault có thể hiểu như một Pool mà người ta có thể gửi một số loại tiền nhất định vào (hầu hết các loại tiền có giá trị ổn định đều được Year.finance hỗ trợ) để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ chúng.

Bất chấp việc Vault mang lại lợi ích to lớn cho những người sử dụng dịch vụ, con số lợi nhuận dao động từ 8-80%/ năm. Vault cũng có lợi cho người giữ token YFI vì họ được cộng thêm phí với người giữ chúng.

NGUỒN : MESSARI
Nguồn: Messari

Messari cũng cho biết khác với nhiều đối thủ cạnh tranh, Yield.Finance không có bất cứ chi phí nào. Điều đặc biệt khiến chuyển hệ số giá trên doanh thu thành giá trên lợi nhuận (PE). Đáng chú ý hơn,mức giá 13.300 USD hiện tại, YFI đang có giá trị hơn Bitcoin (BTC) đến 15%.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Defi, tiền điện tử, YFI, Yield.Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *