Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mạng lưới NetWalker đang bị DoJ, Chainalysis cho vào tầm ngắm khi liên quan tới việc bất hợp pháp

Thứ Năm, 28 Tháng Một , 2021

Trong một hoạt động có sự góp mặt của nhà chức trách Bulgaria, Bộ tư pháp (DoJ) bất ngờ thu giữ một lượng lớn tiền điện tử từ NetWalker.

Với sự hỗ trợ của công ty Chainalysis, các nhà chức tại Hoa Kỳ đã dễ dàng tấn công vào một mạng lưới hoạt động được cho gây tổn thất tài sản người khác NetWalker.

Trong một hoạt động của NetWalker và có sự góp mặt của nhà chức trách Bulgaria, Bộ tư pháp bất ngờ thu giữ một lượng lớn tiền điện tử từ NetWalker.
Bộ tư pháp quyết định thu giữ 454.530,19 đô la tiền điện tử từ NetWalker – Ảnh minh họa

Được biết mục đích của cá nhân này nhắm đến các hoạt động của bệnh viện. Chính vì vậy, Bộ tư pháp quyết định thu giữ 454.530,19 USD tiền điện tử từ NetWalker để ngăn chặn phần mềm này xâm nhập không hợp pháp.

Chainalysis đã nhân cơ hội này quảng bá thương hiệu của mình vào sự góp mặt theo dõi phần cứng NetWalker ở Bulgaria. Mới đây, DoJ đã bắt giữ Vachon-Desjardins, một công dân Canada khi người này đã kiếm được 27,6 triệu USD thông qua phần mềm có mang tính vi phạm luật pháp.

Nhưng hiện tại DoJ vẫn chưa đưa ra đơn kiện cáo đối với tổ chức NetWalker và những người có liên quan. Nếu những thông tin DoJ điều tra là đúng, thì vẫn có một lượng tiền điện tử lớn bên ngoài đang vận hành trên nền tảng NetWalker vẫn chưa bị thu giữ. Chainalysis cho rằng NetWalker có một điều gì ẩn sâu bên trong nên đang rất khó để điều tra ra.

Vào tháng 07/2020, NetWalker đã từng cố ý xâm nhập vào dữ liệu của các bệnh viện. Cơ quan Quản lý lần đầu ghi nhận mối đe doạ này tiềm ẩn rất lớn.

Ransomware được biết có thể hoạt động mọi nơi, chỉ cần cá nhân hoặc cơ quan có một lổ hỏng. Phần mềm độc hại này sẽ xâm nhập đánh cắp dữ liệu của khách hàng. Sau đó, buộc họ phải chuộc lại bằng tiền điện tử theo một đường link do tổ chức này tạo ra.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chainalysis, Crypto, Cryptocurrency, DoJ, Mạng lưới NetWalker, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *