Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MasterCard Asia nộp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán thiết bị dựa trên Tangle

Thứ Bảy, 29 Tháng Tám , 2020

MasterCard cho biết Blockchain có thể giúp người bán thiết bị dùng chung tránh phí thẻ tín dụng.

Công ty con của MasterCard Asia có trụ sở tại Singapore đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Sáng chế Hoa Kỳ. Họ nêu chi tiết về hệ thống thanh toán sử dụng các thiết bị đề cập đến công nghệ Tangle của Iota (Miota).

Mastercard
Trụ sở Mastercard Asia tại Singapore – 3 Fraser Street DUO Tower – Tầng 17 – Nguồn ảnh: Internet

Tuyên bố về bằng sáng chế, được công bố vào ngày 20 tháng 8. Đề xuất một hệ thống trả tiền khi sử dụng một “hệ thống lưu trữ và tổng hợp dữ liệu minh bạch”. Người dùng phải cung cấp thông tin xác thực của họ để có quyền truy cập vào một thiết bị phần cứng cụ thể. Bằng sáng chế trích dẫn máy photocopy, máy in 3D và lập hóa đơn nghiêm ngặt cho những gì họ đã sử dụng.

Các hệ thống lưu trữ dữ liệu được đề xuất có thể dựa trên Tangle hoặc một blockchain chung. Bằng sáng chế không đề cập đến mạng Iota hoặc đơn vị tiền tệ của nó. Bởi vì hệ thống này cũng có thể được sử dụng trong môi trường riêng tư.

Tangle
Tangle – Nguồn: Internet

Tuyên bố bằng sáng chế

Bằng sáng chế tuyên bố rằng một hệ thống như vậy sẽ thể hiện một sự cải tiến so với các cơ chế thanh toán truyền thống. Thường được sử dụng cho các thiết bị phần cứng dùng chung. Nó lập luận rằng thẻ trả trước(Credit Card) khóa người dùng vào hệ thống ngay cả khi họ có thể không biết họ sẽ sử dụng bao nhiêu. Trong khi việc trả tiền cho mỗi lần sử dụng thường sử dụng các máy móc kèm theo chấp nhận tiền tệ vật lý để hoạt động. Các hệ thống kế thừa này cũng có thể giới hạn các tùy chọn thanh toán có sẵn cho người dùng, ghi chú bằng sáng chế.

Các lợi ích

MasterCard Asia gồm 3 lợi ích chính:

Mức độ minh bạch và tin cậy cao hơn trong hệ thống.

Khả năng giám sát việc sử dụng trong thời gian thực.

Loại bỏ các khoản phí liên quan đến thẻ tín dụng và các hệ thống thanh toán khác.

Tuy nhiên, bằng sáng chế không giải thích cách người dùng trả tiền cho việc sử dụng. Nó chỉ tập trung vào việc triển khai kỹ thuật của một hệ thống như vậy. Do nhu cầu ghi lại các giao dịch trong một sổ cái phân tán, có khả năng một số hệ thống giống như tiền điện tử sẽ được yêu cầu. Điều này có thể hạn chế các tùy chọn thanh toán cho người dùng.

MasterCard gần đây đã mở cửa cho tiền điện tử, tung ra một sáng kiến ​​nội trú. Sáng kiến này dành riêng cho các nhà phát hành thẻ tiền điện tử sử dụng mạng vào tháng Bảy. Vào tháng 5, MasterCard đã tham gia vào một dự án bảo mật dữ liệu cùng với nhà cung cấp chuỗi khối doanh nghiệp R3.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, mastercard, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *