Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MicroStrategy Incorporated là gì? Lịch sử hình thành

Thứ Ba, 6 Tháng Tư , 2021

MicroStrategy Incorporated là một công ty cung cấp thông tin kinh doanh (BI), phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên đám mây .

Được thành lập vào năm 1989 bởi Michael J. Saylor , Sanju Bansal và Thomas Spahr, công ty phát triển phần mềm để phân tích dữ liệu bên trong và bên ngoài nhằm đưa ra các quyết định kinh doanh và phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó là một công ty đại chúng có trụ sở chính tại Tysons Corner, Virginia , trong khu vực đô thị Washington . Các đối thủ phân tích kinh doanh chính của nó bao gồm Đối tượng Kinh doanh SAP AG , IBM Cognos và Nền tảng BI của Tập đoàn Oracle . Saylor là giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị.

MicroStrategy
MicroStrategy Incorporated là gì? Lịch sử hình thành (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Lịch sử

Saylor bắt đầu MicroStrategy vào năm 1989 với hợp đồng tư vấn từ DuPont , công ty đã cung cấp cho Saylor 250.000 đô la vốn khởi nghiệp và không gian văn phòng tại Wilmington, Delaware. Saylor sớm được gia nhập bởi người đồng sáng lập công ty Sanju Bansal , người mà anh đã gặp khi hai người còn là sinh viên tại Học viện Công nghệ MassachusettsCông ty đã sản xuất phần mềm khai thác dữ liệu và kinh doanh thông minh sử dụng toán học phi tuyến , một ý tưởng được lấy cảm hứng từ một khóa học về lý thuyết động lực học hệ thống mà họ đã theo học tại MIT.

Năm 1992, MicroStrategy có được khách hàng lớn đầu tiên khi ký hợp đồng trị giá 10 triệu đô la với McDonald’s . Nó đã tăng doanh thu 100% mỗi năm từ năm 1990 đến năm 1996. Năm 1994, các văn phòng của công ty và 50 nhân viên của công ty chuyển từ Delaware đến Tysons Corner, Virginia .

Vào ngày 11 tháng 6 năm 1998, MicroStrategy trở thành công ty đại chúng thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng .

Năm 2000, công ty thành lập Alarm.com như một phần của đơn vị nghiên cứu và phát triển

Vào ngày 20 tháng 3 năm 2000, sau khi xem xét lại các hoạt động kế toán của mình, công ty đã thông báo rằng họ sẽ điều chỉnh lại kết quả tài chính của mình trong hai năm trước đó. Giá cổ phiếu của nó, đã tăng từ 7 đô la / cổ phiếu lên mức cao nhất là 333 đô la / cổ phiếu trong một năm, đã giảm 120 đô la / cổ phiếu, tương đương 62%, trong một ngày được coi là bong bóng dot-com bùng nổ .

Vào tháng 12 năm 2000, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra cáo buộc chống lại công ty và các giám đốc điều hành của nó. Một vụ kiện sau đó đã được đệ trình chống lại MicroStrategy và một số quan chức của nó về hành vi gian lận. Vào tháng 12 năm 2000, Saylor, Bansal và cựu giám đốc tài chính của công ty đã giải quyết với SEC mà không thừa nhận hành vi sai trái, mỗi người phải trả 350.000 đô la tiền phạt. Các cán bộ cũng đã trả tổng cộng $ 10 triệu trong disgorgement . Công ty đã giải quyết với SEC, thuê một giám đốc độc lập để đảm bảo tuân thủ quy định.

Vào tháng 2 năm 2009, MicroStrategy đã bán Alarm.com cho công ty đầu tư mạo hiểm ABS Capital Partners với giá 27,7 triệu đô la. Công ty đã giới thiệu Dịch vụ OLAP với bộ đệm tập dữ liệu dùng chung, để tăng tốc các báo cáo và truy vấn đột xuất. Năm 2010, công ty bắt đầu phát triển và triển khai phần mềm thông minh kinh doanh cho các nền tảng di động, chẳng hạn như iPhone và iPad .

Vào năm 2011, công ty đã mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm một dịch vụ dựa trên đám mây, MicroStrategy Cloud. Năm 2013, MicroStrategy bán Angel cho Phòng thí nghiệm Viễn thông Genesys với giá 110 triệu đô la. Vào tháng 1 năm 2014, công ty đã công bố một tính năng mới của nền tảng được gọi là PRIME (Parallel Relational In-Memory Engine), được đồng phát triển với Facebook.

Vào tháng 10 năm 2014, công ty đã công bố kế hoạch sa thải 770 nhân viên, một tháng sau khi giảm lương của Saylor từ 875.000 đô la xuống còn 1 đô la theo yêu cầu của anh ta. 

Vào tháng 6 năm 2015, MicroStrategy đã công bố tính khả dụng chung của MicroStrategy 10. 

Vào mùa thu năm 2018, công ty đã phát hành Microstrategy 11. 

Vào tháng 1 năm 2019, MicroStrategy đã công bố tính khả dụng chung của MicroStrategy 2019. 

Vào tháng 2 năm 2020, công ty đã công bố bản phát hành mới nhất của mình, Microstrategy 2020, bao gồm một thiết kế mới cho công cụ phân tích Siêu trí tuệ của mình. 

Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã đầu tư 250 triệu đô la vào Bitcoin như một tài sản dự trữ kho bạc, với lý do lợi nhuận từ tiền mặt ngày càng giảm, đồng đô la suy yếu và các yếu tố kinh tế vĩ mô toàn cầu khác. Công ty đã thực hiện thêm một số giao dịch mua lớn Bitcoin vào cuối năm; Tổng cộng công ty đã chi hơn 1 tỷ đô la để mua Bitcoin vào năm 2020 với giá mua trung bình khoảng 15.964 đô la cho mỗi Bitcoin. Michael J. Saylor là động lực chính đằng sau chiến lược này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: microstrategy

One thought on “MicroStrategy Incorporated là gì? Lịch sử hình thành

  1. Pingback: MicroStrategy quyết định mua gần nửa tỷ USD BTC trong thời kỳ khủng hoảng tiền mã hoá - Finance Investment Fund

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *