Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MicroStrategy là nguyên nhân đẩy giá Bitcoin lên 50.000 USD

Thứ Tư, 17 Tháng Hai , 2021

Công ty công nghệ MicroStrategy vừa thông báo về kế hoạch phát hành 600 triệu trái phiếu chuyển đổi và sử dụng số tiền huy động này để mua Bitcoin.

Hôm qua (16/02) là thời khắc lịch sử khi Bitcoin chạm ngưỡng giá 50.000 USD cùng thời điểm thông tin MicroStrategy lên kế hoạch huy động khoản tiền 600 triệu USD từ việc bán trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 6 năm, sử dụng cho mục đích đầu tư vào “ông trùm tiền kỹ thuật số” Bitcoin trong thời gian tới được công bố. Các trái phiếu này sẽ được trả lãi 2 lần một năm vào ngày 15/02 và 15/08 cho đến thời điểm đáo hạn là năm 2027.

Thông báo này đã được công bố trên Twitter của CEO MicroStrategy – ông Michael Saylor.

Twitter của CEO MicroStrategyTwitter của CEO MicroStrategy
Twitter của CEO MicroStrategy – Nguồn: Twitter 

Bên cạnh đó, MicroStrategy đang được đề xuất sẽ đính kèm quyền lợi mua thêm 90 triệu USD trái phiếu cho những nhà đầu tư trong giai đoạn 13 ngày đầu tiên kể từ lúc phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, đề xuất này sẽ phụ thuộc vào tình hình thị trường và không chắc chắn sẽ được thực thi.

Trước đó, MicroStrategy đã tích luỹ được 71.097 BTC, lượng BTC này hiện tại có giá trị 3,55 tỷ USD (với mức giá 50.000 USD/BTC).

Việc MicroStrategy tiếp tục rót vốn là tin tức tốt cho Bitcoin, sau khi thông tin được công bố đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao kỷ lục 50.689 USD – một mức giá đáng nể trên thị trường Crypto. Cùng với đó,vốn hóa thị trường của “ông trùm tiền kỹ thuật số” cũng đã đạt 927 tỷ USD. Điều này cho thấy, con đường chinh phục mục tiêu trở thành tài sản nghìn tỷ USD của BTC đang rất gần.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, microstrategy, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *