Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MicroStrategy quyết định thêm 1 tỷ USD Bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư

Thứ Bảy, 20 Tháng Hai , 2021

MicroStrategy được biết đến là quỹ đầu tư nắm giữ số lượng Bitcoin (BTC) lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, dưới sự điều hành của Michael Saylor, quỹ này sẽ tiếp tục tích lũy thêm Bitcoin trong danh mục của mình.

MicroStrategy quyết định thêm 1 tỷ USD Bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư
MicroStrategy quyết định thêm 1 tỷ USD Bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sau hai lần rót vốn thành công vào “ông trùm tiền điện tử” trong năm nay, vào cuối tháng 1 mua thêm 314 BTC và đầu tháng 2 mua thêm 295 BTC, cùng với số lượng BTC trước đó đã nâng tổng số BTC đang tích luỹ của MicroStrategy lên con số 71.097. Hôm 16/02, quỹ đầu tư này đã phát hành 600 triệu USD trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn đến năm 2027 để tiếp tục “chiến lược gia tăng Bitcoin” của mình với mục tiêu 90.000 BTC. Nhằm rút ngắn khoảng cách mục tiêu, họ đã nâng số lượng trái phiếu chuyển đổi lên 900 triệu USD vào hai ngày sau đó, thậm chí họ nói con số này có thể lên đến 1 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết hôm thứ Sáu (19/02) vừa qua, công ty đã hoàn thành đợt phát hành trái phiếu trị giá 1,05 tỷ USD, mức tăng sẽ cho phép công ty tiếp tục mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin.

“MicroStrategy ước tính rằng số tiền ròng thu được từ việc bán các tờ tiền sẽ là khoảng 1,03 tỷ đô la, sau khi trừ đi các khoản chiết khấu và hoa hồng của người mua ban đầu và chi phí chào bán ước tính mà MicroStrategy phải trả”. – Công ty cho biết

Công ty đã thông báo về việc bán trái phiếu vào đầu tuần này và cho biết họ “dự định sử dụng số tiền thu được để thu mua thêm Bitcoin” mặc dù số tiền chính xác không được nêu rõ.

Giám đốc điều hành Michael Saylor vẫn là một nhà truyền bá tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Cho đến nay, nó đã có hiệu quả với MicroStrategy (giá cổ phiếu đang tăng lên kể từ khoản đầu tư đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái). Nhưng không phải ai cũng hài lòng: các nhà phân tích tại Citi gần đây đã hạ cấp cổ phiếu của công ty, với lý do quá tin tưởng vào Bitcoin.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, Bitcoin (BTC), BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, microstrategy, Sàn Binance, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *