Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Microstrategy quyết định thu mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin

Thứ Năm, 25 Tháng Hai , 2021

Công ty MicroStrategy tiếp tục tăng kho lưu trữ Bitcoin của mình vào đêm ngày 24/02 khi CEO Michael Saylor đưa ra quyết định mua thêm 19.452 BTC, tương đương gần 24.000 tỷ VND (1 tỷ USD).

Thông báo được đăng tải trên trang Twitter của Michael Saylor – CEO Microstrategy, khi đưa ra thông báo mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin ở mức giá khoảng 52.765 USD.

Thông báo của CEO MicroStrategy. Nguồn: Twitter
Thông báo của CEO MicroStrategy – Nguồn: Twitter

Công ty hiện đang nắm giữ 90.500 BTC và khoản đầu tư tổng thể của họ hiện trị giá 4,5 tỷ USD theo giá hiện tại. Như vậy thì trung bình MicroStrategy đã trả cho mỗi Bitcoin số tiền là 29.985 USD.

Trước đó công ty đã huy động được 650 triệu USD từ chứng khoán nợ để mua 29.646 Bitcoin vào tháng 12/2020. Khoản đầu tư của MicroStrategy vào Bitcoin được xem là làn sóng mới của tổ chức công ty đối với Bitcoin truyền cảm hứng cho các công ty như Square và các nhà đầu tư khác như Raoul Paul theo bước mình.

Góc nhìn của Microstrategy về Bitcoin

Saylor cho biết công ty đã công nhận Bitcoin là một tài sản đầu tư hợp pháp có thể vượt trội so với tiền mặt. Kể từ đó, công ty còn tổ chức các khoá học trực tuyến được thiết kế để trang bị cho nhiều công ty hơn về bí quyết mua Bitcoin.

Saylor đã hoàn toàn đắm mình trong văn hóa meme xoáy của Bitcoin. Anh ấy đã thêm mắt laser vào hồ sơ Twitter của mình để thống nhất rõ ràng với phong trào #LaserRayUntil100K vào tuần trước. Đôi khi, anh ta bỏ qua vàng như một tài sản dự trữ thấp hơn. Anh ấy đã thể hiện một thiên hướng cho nội dung Chúa tể của những chiếc nhẫn, thích meme ca ngợi “Một đồng xu để cai trị tất cả” và đăng lại các video trong đó anh ấy là Gandalf, dẫn dắt Rohirrim vào cuộc chiến chống lại cái ác, fiat xấu xa.

Phong Le, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của MicroStrategy, cho biết việc mua Bitcoin sẽ giúp công ty nâng tầm thương hiệu với tư cách là một doanh nghiệp phần mềm, đồng thời đóng vai trò như một dấu hiệu của niềm tin vào mạng Bitcoin.

“Chúng tôi tin rằng chiến lược Bitcoin của chúng tôi, bao gồm việc nắm giữ Bitcoin và các hoạt động liên quan hỗ trợ mạng Bitcoin, là bổ sung cho hoạt động kinh doanh phần mềm của chúng tôi, bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu của chúng tôi và mang đến cơ hội để đảm bảo khách hàng mới.” – Phong Le cho hay.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Michael Saylor, Sàn Binance, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *