Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Một doanh nghiệp Việt Nam sản xuất thành công chất phun khử trùng Chloramin B

Thứ Ba, 25 Tháng Tám , 2020
Theo Vietstock, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) vừa công bố việc sản xuất thành công Chloramin B – chất dùng để phun khử trùng, diệt khuẩn. Thời gian qua, Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhập khẩu hóa chất này dẫn đến tình trạng khan hiếm, đẩy giá.

Được biết, Cloramin B là một loại hóa chất thường được chính phủ và các tổ chức y tế thế giới đang sử dụng để tiêu diệt các loại vi khuẩn có ở trong không khí và nước. Thành phần hóa học chủ yếu là sodium benzensulfochleramin với công thức C6H5SO2NClNa.3H20. Trong đó, có chứa khoảng 25% ion Clo dương hay còn gọi là Clo hoạt động, có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn phổ rộng, nha bào, nấm, virus lên đến 99.9%.

Một doanh nghiệp Việt Nam sản xuất thành công chất phun khử trùng Chloramin B
Ảnh minh họa

Thời gian qua, Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhập khẩu Chloramine B từ các nước tiên tiến dẫn đến tình trạng khan hiếm cục bộ chất khử trùng, đẩy giá hợp chất này lên mức cao nhất do dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên toàn cầu. Cho đến nay, dịch bệnh vẫn chưa có thuốc chữa hiệu quả.

Phía DGC cho biết sau thời gian tìm tòi và phát triển, Công ty đã nghiên cứu thành công chất khử trùng Chloramin B, đủ khả năng đáp ứng với số lượng lớn, đảm bảo cả về chất và lượng cho thị trường trong nước cũng như nước ngoài.

Đáng chú ý trên sàn HOSE, cổ phiếu DGC bất ngờ tăng trần trong phiên chiều lên 36,150 đồng/cp trong phiên 24/08 với khối lượng giao dịch tới gần 5 triệu đơn vị – cao nhất trong lịch sử cổ phiếu này.

Thống kê giao dịch cổ phiếu DGC phiên 24/08/2020
Thống kê giao dịch cổ phiếu DGC phiên 24/08/2020

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chloramin B, Chứng khoán, stock, tăng trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *