Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mô hình đa cấp 4.0: Chủ tịch tập đoàn Thời gian Vàng bị khởi tố và bắt giam

Thứ Sáu, 28 Tháng Tám , 2020

Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (Tập đoàn Gold Time) bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố về hành vi: “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cách đây khoảng 2 năm, Gold Time được quảng bá rất rộng rãi đến người dân với số vốn 3.000.000 đồng để mua phân quyền, sẽ được trả cổ tức hàng tháng.

Đồng thời, Gold Time cũng mở chi nhánh tiệm cà phê nhỏ lẻ, rải rác các địa phương. Nhưng những quán cà phê này chắc hẳn lợi nhuận không nhiều để có thể chia cho tất cả các nhà đầu tư tham gia.

Quy mô kinh doanh tương đối nhỏ nhưng Chủ tịch Gold Time (Nguyễn Khắc Đồi) luôn “khoe” rằng, vốn điều lệ công ty lên đến 10 nghìn tỷ đồng.

Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Công ty Thời gian Vàng (Goldtime)
Nguyễn Khắc Đồi – Chủ tịch Công ty Thời gian Vàng (Gold Time)

Tính đến nay (28/8/2020), số người tham gia vào hệ thống của Tập đoàn Gold Time lên tới 360 nghìn người với số tiền chiếm đoạt khoảng 900 tỷ đồng.

Ngay sau khi bị tạm giữ, khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của một số lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng, qua kết quả đấu tranh và tài liệu thu thập được.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản (theo điều 290 Bộ Luật hình sự) xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (Gold Time).

Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can đối với một số lãnh đạo chủ chốt của công ty này.

Sự thật đằng sau số tiền huy động 900 tỷ đồng

Vốn điều lệ được “khoe” là 10 nghìn tỷ đồng nhưng thực tế chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn với số vốn 20 tỷ đồng. Hoạt động của Tập đoàn Gold Time được cơ quan công an xác định dùng tiền người sau trả cho người trước. Khi không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo Tập đoàn Gold Time sẽ “đánh sập” hệ thống và bỏ trốn cùng với số tiền huy động được.

Hành vi của những đối tượng này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực.

Số tiền này các đối tượng đã dùng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng cho người tham gia và mua bất động sản.

Hiện tại, các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Quyết định này đã có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Tags: đa cấp gọi vốn, Goldtime, Thời gian vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *