Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mở rộng cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Thứ Tư, 17 Tháng Ba , 2021

Hiện, dự án mở rộng cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đang được xem xét với kinh phí dự trù lên đến 9.976 tỷ đồng cùng chi phí giải phòng mặt bằng hơn 300 tỷ đồng. Đồng thời, các cơ quan chịu trách nhiệm chính đang lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi về dự án.

Hinh ảnh cao tốc TP.HCM- Long Thành - Dầu Giây. Nguồn: Internet
Hinh ảnh cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (đơn vị quản lý chính dự án) được bàn giao nhiệm vụ nghiên cứu tiền khả thi cho dự án mở rộng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Thời gian thực hiện từ 2021 đến 2022 với kinh phí được thanh toán theo kế hoạch vốn hàng năm.

Dự án này do Ban quản lý dự án Mỹ Thuận và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phối hợp thực hiện. Được biết vào năm 2020, nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc và giải quyết nhu cầu lưu thông phương tiện sau khi sân bay Long Thành giai đoạn một đi vào hoạt động, Tổng công ty Cửu Long (tiền thân của Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận hiện tại) đã đề xuất kế hoạch mở rộng tuyến đường cao tốc này.

Tuyến đường cao tốc mở rộng dài 24km trong tổng 55km toàn tuyến.

Tuyến đường mở rộng bắt đầu từ nút giao thông Bà Dạt (Quận 2, TPHCM) đến nút giao Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, tuyến cao tốc này sẽ được nâng từ 4 lên 8 làn xe.

Với 31km còn lại từ đoạn Long Thành – Dầu Giây sẽ được giữ nguyên 4 làn xe như trước. Các tuyến khác như nút giao An Phú, Vành đai 3, Quốc lộ 51 cũng sẽ được nghiên cứu để cùng đồng bộ với toàn bộ dự án mở rộng cao tốc trên.

Ước tính tổng kinh phí cho lần mở rộng làn đường này là 9.976 tỷ đồng. Trong đó chi phí cho việc giải phòng mặt bằng hơn 300 tỷ đồng.

Đồng Nai – Hiện đang là mảnh đất màu mỡ khi liên tục thu hút đầu tư bất động sản cùng những dự án lớn trọng yếu của quốc gia. Tuy nhiên, cũng gặp phải không ít vấn đề liên quan đến giải quyết đền bù và hỗ trợ tái định cư cho người dân.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bộ Giao thông vận tải, đầu tư công, đường cao tốc, TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *