Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mối liên kết giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán

Thứ Tư, 23 Tháng Chín , 2020

Lâu nay thị trường tiền kỹ thuật số luôn có sự liên kết mạnh mẽ cùng thị trường chứng khoán, đặc biệt là “anh cả” Bitcoin của thị trường Crypto.

Sau khi chốt phiên 21/09, chỉ số S&P500 giảm 1.2% xuống còn 3,281 điểm. Điều này đã xảy ra khi thị trường chứng khoán chịu tổn thất nặng nề và sự không chắc chắn về cuộc bầu cử 2020 ở Mỹ.

Bitcoin hiện có giá khoảng 10,500 USD, đã giảm hơn 6% tính từ ngày 19/09. Về sự liên kết giữa chứng khoán và thị trường Crypto chúng ta có thể thấy, tháng 9 là tháng yếu đối với thị trường S&P500 và chỉ số này thậm chí còn hoạt động kém hơn vào tháng 10 do những năm bầu cử tổng thống Mỹ. Do đó trong thời gian tới Bitcoin có thể gặp những biến động lớn.

Bitcoin giảm hơn 6% từ ngày 19/09. Nguồn: Tradingview
Bitcoin giảm hơn 6% từ ngày 19/09. Nguồn: Tradingview

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang diễn biến phức tạp và có thể sẽ siết mạnh về lệnh phong tỏa khi số ca nhiễm bệnh trong ngày đạt gần 50,000 ca. Nhóm cổ phiếu chịu tác động mạnh nhất từ lệnh phong tỏa vì thế giảm mạnh hôm qua. Carnival mất 6.7%. Southwest Airlines và Delta Air Lines giảm lần lượt 5.8% và 9.2%. Ngược lại là nhóm cổ phiếu công nghệ hồi phục nhẹ khi Apple tăng 3%, Netflix tăng 3.7%. Amazon thì tăng không đáng kể, Microsoft tăng 1.1%. Tuy nhiên nhìn chung thì các mã này vẫn giảm mạnh nếu tính theo tháng.

Có thể thấy được sự tương quan của Crypto và thị trường chứng khoán là rất chặt chẽ. Thị trường chứng khoán chỉ cần giảm nhẹ có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư kéo theo đó là thị trường Crypto nói chung và Bitcoin nói riêng. Bitcoin luôn được xem là đồng coin ảnh hưởng lớn đến thị trường Crypto nên các nhà đầu tư nên tìm hiểu và quan tâm đến thị trường chứng khoán và liên kết với Crypto để có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *