Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và Vàng (XAU)

Thứ Năm, 10 Tháng Chín , 2020

BTC và XAU hiện tại được xem là một tài sản trú ẩn an toàn nhất hiện nay. Nhờ khả năng trên có thể giúp thị trường Crypto có khả năng phục hồi cao và tránh rủi ro hơn các thị trường truyền thống.

Theo dữ liệu của Coin Metrics, mối tương quan trong 60 ngày giữa hai tài sản đang dao động ở mức cao kỷ lục trên 0,5. Mối tương quan tích cực đã tăng cường mạnh mẽ kể từ đầu tháng 7. Khi đồng đô la Mỹ bắt đầu đánh bại các đồng tiền chính khác. Mối tương quan như vậy đã ngầm xác thực BTC như một tài sản lưu trữ có giá trị và là tài sản trú ẩn giống như vàng.

Mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và Vàng (XAU)
Mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và Vàng (XAU)
Source: CoinMetrics

Độ nhạy cảm của tiền điện tử ít hơn đối với các chuyển động của tài sản rủi ro khác. Chủ yếu là cổ phiếu.

Tỷ lệ băm của Bitcoin, hay khả năng giải mã thuật toán, đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Gần 150 exahashes mỗi giây, theo Glassnode. Điều đó cho thấy các thợ mỏ vẫn không bị lo lắng trước sự sụt giảm gần đây của bitcoin. BTC giảm từ 12.400 USD xuống còn 10.000 USD.

Tỷ lệ BTC không biến động trong hơn ba năm đạt mức cao nhất trong hai năm là 30,91%. Theo nguồn dữ liệu Glassnode.

Nhà phân tích tài sản tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro. Simon Peters cho biết: “Nó cho thấy sự gia tăng tâm lý nắm giữ. Sự sụt giảm gần đây thể hiện tình trạng bán quá nhiều. Người mua có thể sớm quay trở lại”

Nhận định vàng hay BTC là tài sản đầu tư dài hạn vẫn chưa được các nhà đầu tư lâu năm công nhận. Luôn có những ý kiến trái chiều xung quanh việc nói về tính an toàn cũng như nghi ngờ với hai tài sản trên. Warren Buffet cũng đã nói ông không đầu tư vào Vàng.

Cập nhật thông tin cũng như kiến thức liên tục để chọn một điểm mua hợp lý. Hãy để FIF đồng hành cùng bạn.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Bitcoin, BTC, coin, Crypto, Vàng, XAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *