Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Monex đề cao đồng Yên kĩ thuật số gây sốt thị trường

Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một , 2020

CEO Monex, tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật – ông Oki Matsumoto đang rất cảm kích và vui mừng về sự quan tâm đặc biệt từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đối với tiền điện tử sắp được phát hành.

Monex đề cao đồng Yên kĩ thuật số gây sốt thị trường
Monex đề cao đồng Yên kĩ thuật số gây sốt thị trường

Kế hoạch thử nghiệm tiền điện tử ở Nhật Bản được ấn định vào năm 2021. Phương pháp mở rộng thị trường và các tổ chức hợp tác cùng cũng đã được lộ diện. Trong giai đoạn thử nghiệm, đa số là các công ty tư nhân đóng vai trò chủ chốt.

Theo Reuters, Ông Matsumoto đang rất hứng khởi và chờ đón sự kiện này diễn ra nhanh chóng. Tạo nền tảng cho việc số hoá trên nền kinh tế Nhật Bản. Gia tăng năng suất hoạt động tối đa. Hơn nữa cũng là lợi thế đối với tiền kỹ thuật số không được phát hành trực tiếp từ NHTW Nhật Bản – CBDC.

“CBDC sẽ tận dụng đáng kể khả năng tương tác của tiền điện tử. Nó sẽ làm cho thị trường tiền điện tử trở nên khuấy động hơn”.

Ngoài ra CBDC còn có thể hỗ trợ chuyển đổi nhanh gọn hơn giữa các đòng tiền điện tử nhỏ hơn đang gặp khó khăn trong vấn đề đổi sang tiền fiat (tiền pháp định). Các đồng tiền này không thể liên kết với ngân hàng, gây ra một giới hạn và cản trở trong thời gian vừa qua. Hy vọng với nền tiền điện tử hợp pháp được xây dựng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Chú ý hơn, đầu năm 2018, Monex đã mua lại sàn giao dịch Coincheck – Nhật Bản, ngay khi bị hacker tấn công và bị đánh cắp 500 triệu USD trong báo cáo.

Riêng Monex vẫn đang hoạt động tích cực và không ngừng nghỉ trong ngành tài sản kỹ thuật số. Năm vừa qua, Monex từng xin gia nhập Hiệp hội Libra. Đây là hiệp hội quản trị stablecoin toàn cầu được lên kế hoạch của Facebook.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, FA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *