Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Morgan Stanley lên kế hoạch sở hữu cổ phần Bithumb

Thứ Hai, 22 Tháng Ba , 2021

Theo nhiều nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc thì Morgan Stanley- gã khổng lồ của ngân hàng đầu tư đa quốc gia đang đàm phán với người nắm giữ 10% cổ phần của sàn giao dịch điện tử Bithumb là ông Bident.

Morgan Stanley lên kế hoạch sở hữu cổ phần Bithumb
Morgan Stanley lên kế hoạch sở hữu cổ phần Bithumb – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tin tức được đưa ra vào ngày 18/03 bởi AJU News, Bithumb được cho là đang thảo luận với Bident về thương vụ giữa ông và Morgan Stanley. Bithumb đang là một trong những sàn giao dịch Crypto được các ông lớn nhắm tới khi trước Morgan Stanley thì JPMorgan và CME cũng đã đàm phán mua lại cổ phần của Bithumb.

Một cổ đông của Bithumb cho hay:

Morgan Stanley đang rất muốn thâu tóm được Bithumb, vì họ là sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc thời điểm hiện tại và ông Bident đang là cổ đông lớn nhất của Bithumb, nên việc Morgan Stanley đàm phán với Bident có thể thấy được tham vọng của ngân hàng này là rất lớn”.

Mức độ “chịu chơi” của ngân hàng Morgan Stanley

Ngân hàng Morgan Stanley cũng đã có kế hoạch cho cuộc đàm phán này, khi họ sẵn sàng chồng lên bàn 300 – 500 tỷ Won để đầu tư vào Bithumb. Một con số rất có “thiện chí” so với con số 4 nghìn tỷ USD mà Morgan Stanley đang sở hữu thì không đáng là bao.

Hiện Morgan Stanley đang là một trong những ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng của mình đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Việc này có thể giúp Bitcoin được nhiều người biết đến và nhân rộng cộng đồng. Bên cạnh đó còn tăng sự đa dạng trong danh mục khách hàng của Morgan Stanley.

Doanh nghiệp của Bithumb ước tính đạt 2 nghìn tỷ Won, quy mô lợi nhuận năm 2020 Bithumb đã đạt được là 48,1 tỷ Won. Nhưng mới riêng tháng 3 năm nay lợi nhuận ước tính của Bithumb đã đạt gần 20 tỷ Won.

Có thể thấy động thái của các ông lớn về tài chính Crypto đang có chiều hướng tích cực cao, nhiều người ngày càng muốn sở hữu những gì liên quan tới Crypto. Điều này là một trong những minh chứng rõ rệt, trong tương lai nhiều đồng coin sẽ tăng giá mạnh, đặc biệt là những coin đi đầu như BTC, ETH, BNB,…

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, Binance (BNB), BNB, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, TurtleDex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *