Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Một người đàn ông đang sống tại thành phố Daly đã bị đánh cắp 27.000 USD Bitcoin

Chủ Nhật, 24 Tháng Một , 2021

Bitcoin là tài sản có độ tăng trưởng vượt trội trong thời gian ngắn cùng với số lượng có hạn nên trở thành “mục tiêu” của những tội phạm tiền điện tử. Mới đây nhất vừa đánh cắp 27.000 USD Bitcoin từ một cư dân.

Theo báo tờ SM Daily Jourmal cho biết một cư dân 48 tuổi, ở thành phố Daly đã bị lừa mất số Bitcoin của mình trị giá 27.000 USD.

Tội phạm tiền điện tử
Tội phạm tiền điện tử – Nguồn: Internet

Cảnh sát thành phố Daly vừa thông tin, nạn nhân đã trình báo về việc mình đã nhận được tin nhắn văn bản với nội dung “tài khoản T-Mobile của anh ta đang có kẻ xâm nhập và cố thay đổi mật khẩu”. Sau đó, nạn nhân đã gọi lại số điện thoại đó vì anh ta cho rằng đây là số điện thoại hỗ trợ của T-Mobile và nhận được thông báo rằng đã có kẻ đã cố thay đổi mật khẩu T-Mobile của anh và bên phía T-Mobile có thể sẽ đóng băng tài khoản.

Anh ấy nói:

“Sau đó, tôi nhận được một mật mã mới đến một địa chỉ email cũ mà tôi đã sử dụng cho tài khoản Bitcoin mà tôi có”.

Nạn nhân còn chia sẻ với phía cảnh sát và ông cho rằng tài khoản email của ông đã bị tấn công từ trước đó.

Ngay sau đó, anh ta lại nhận được cuộc điện thoại đến từ một người có tên là Ledger hiện đang làm ở bộ phận xử lý tài khoản ví lưu trữ Bitcoin của anh và thông báo tài khoản lưu trữ của anh đang bị tấn công. Đồng thời, yêu cầu anh ta phải cũng cấp mật khẩu và định danh tài khoản ẩn danh để kịp thời xử lý. Sau khi cũng cấp thông tin cho người gọi và nạn nhân đã kiểm tra lại ví lưu trữ Bitcoin của thì phát hiện ra. Tổng số Bitcoin mà anh ta đang nắm giữ đã “không cánh mà bay”.

Do số lượng Bitcoin hiện đang được lưu hành trên thị trường có lẽ ít hơn so với con số được thống kê. Vì có một số Bitcoin đã phải bốc hơi vĩnh viễn. Điều này cho thấy nguồn cũng Bitcoin thực sự ít hơn chúng ta nghĩ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, Cryptocurrency, thành phố Daly, tiền điện tử, tội phạm tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *